Home / Tin Tức / Phương Pháp Vay Vốn Ngân Hàng Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Phương Pháp Vay Vốn Ngân Hàng Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Rate this post

Không phải ngân hàng cũng đồng ý cho người dân có thể vay vốn ngân hàng dễ dàng? Để ngân hàng cho khách hàng vay vốn nhanh chóng thì bạn buộc phải hiểu được ngân hàng họ muốn gì từ bạn. Đó là câu hỏi cơ mà ai đi vay vốn cũng đặt ra và mong muốn khi có nhu cầu về tài chính cần ngân hàng trợ giúp. Vậy những điều đó là gì? Hãy cùng S86 tìm hiểu nhé!

vay-von-ngan-hang-de-dang 1
Phương Pháp Vay Vốn Ngân Hàng Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Ngân hàng xét duyệt khoản vay như thế nào?

Bên cạnh việc bộ phận tín dụng của ngân hàng sẽ đọc hồ sơ của khách hàng, họ sẽ đưa các dữ liệu người vay tiền vào trong một chương trình tính toán để đưa ra các chỉ số và đó chính là yếu tố quyết định tổ chức tài chính có cho bạn vay tiền hay không. Mỗi chỉ số liên quan đến một câu hỏi vừa nêu ra phía trên.

Dù quá trình xác minh giấy tờ vay vốn diễn ra sau đó mất khá nhiều thời gian, nhưng trên thực tế tổ chức tín dụng vẫn lưu ý nhất tới việc bạn có đủ khả năng trả được nợ hay không. Ngân hàng sẽ xử lý thông tin tài chính mà bạn cung cấp rất chóng vánh, khi đó họ đã phần nào xác định được sẽ cho khách hàng vay tiền hay không. 

Muốn được vay vốn ngân hàng dễ dàng, thuận lợi, khách hàng cần trả lời được các câu hỏi sau: Bạn có khả năng trả nợ không? Dự định trả nợ của bạn ra sao?  Nếu như không trả được nợ thì làm thế nào? Đó chính là những điều quyết định người vay tiền có được đơn vị tài chính cho vay vốn nhanh hay sẽ khước từ bạn.

Bạn có trả nợ hay không?

Người vay vốn hãy cho các chuyên viên ngân hàng biết rằng mình có đang nợ một khoản tiền nào khác của người thân, bạn bè, tổ chức tài chính khác không. Trong trường hợp bạn bè của khách hàng đồng ý cho bạn trả nợ ngân hàng trước khi trả nợ họ, thì có nghĩa số nợ ấy được tính vào số vốn chứ không bị tính vào nợ, vì đó tỉ số nợ trên tài sản ròng của khách hàng vay sẽ được cải thiện rất là nhiều.

Điểm tín dụng của cá nhân/tổ chức đi vay là yếu tố quyết định bên cạnh đó tỷ số nợ trên tài sản ròng rã cũng cần lưu ý đến. Tỷ số nợ này cho ngân hàng biết độ rủi ro của bạn là bao nhiêu, nếu tiền của bạn chủ yếu là tiền đi vay chứng tỏ khả năng rủi ro khi cho bạn vay ở mức cao.

Tỷ số nợ trên tài sản ròng được tính bằng việc lấy tổng nợ chia cho tổng số vốn của chủ sở hữu. Ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng một cách thường xuyên, nếu trước kia bạn xử lý nợ tốt thì đây sẽ là dấu hiệu tốt cho khoản vay với đơn vị tài chính sắp tới.

Bạn có trả được nợ không?

vay-von-ngan-hang-de-dang
Phương Pháp Vay Vốn Ngân Hàng Dễ Dàng

Điều thứ hai ngân hàng lưu tâm là tỷ số thanh toán tiền mặt. Đây cũng chính là chỉ số quan yếu hơn cả để ngân hàng quyết định cho vay hay không.

Nếu gia đình bạn có các nguồn thu nhập đặc biệt ngoài nguồn thu nhập chính, hãy cho các chuyên viên tín dụng ngân hàng biết vì nguồn thu nhập ấy có thể sẽ được tính toán vào tỉ số thanh toán tiền mặt, giúp khách hàng được duyệt khoản vay vốn ngân hàng dễ dàng đơn giản hơn.

Tỉ số thanh toán tiền mặt được tính như sau: lãi suất sau thuế + khấu hao (các chi phí tiền mặt) chia cho số tiền khách hàng phải trả hàng nămtrong trường hợp được duyệt vay.

Nếu không trả được nợ bạn sẽ làm gì?

Các khách hàng thân mến, điều bắt buộc số 1 để các tổ chức tín dụng đồng ý xét duyệt khoản vay vốn ngân hàng dễ dàng chính là mục đích vay tiền và đáp ứng trọn vẹn các câu hỏi ngân hàng đặt ra. Người vay tiền nên chứng minh tài sản đảm bảo của mình có tính thanh khoản cao để thuyết phục đơn vị tài chính cho vay vốn ngân hàng dễ dàng.

Phần lớn các khoản vay ngân hàng có vốn dưới 10 tỷ đồng đều được bảo đảm bằng một tài sản hữu hình có giá trị ngang bằng hoặc lớn hơn số tiền vay. Trường hợp xấu nhất xảy ra đó là nếu như bạn không trả được nợ cũng nằm trong sự tính toán của ngân hàng. Liệu khách hàng có tài sản hữu hình nào cũng có thể chắc chắn thụ lý được để trả nợ hay không hay chính là tài sản thế chấp cho khoản vay? 

Tài sản đảm bảo lớn hay thấp thì tùy thuộc vào chất lượng, giá trị của cải và cả tính thanh khoản của tài sản đó. Bước tính toán giá trị của tài sản được ngân hàng xác định xem khoản vay vốn ngân hàng dễ dàng của khách hàng có được đảm bảo hay không.

About admin

Check Also

content-marketing

Content Marketing | Công Cụ Tiếp Thị Đắc Lực Cho Thời Đại 4.0

Rate this post Content marketing (tiếp thị nội dung) đang dần trở thành một công cụ đắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *