Home / VAY TÍN CHẤP

VAY TÍN CHẤP

Vay tín chấp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính đang là một phương thức vay vốn được nhiều người lựa chọn. Bởi với hình thức này, người tiêu dùng dễ dàng có được nguồn tiền nhanh chóng mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào hay yêu cầu người đứng ra bảo lãnh. Đặc biệt, thủ tục vay vốn vừa đơn giản lại vô cùng thuận tiện, thậm chí bạn chỉ cần cung cấp chứng minh thư và sổ hộ khẩu để kiểm tra thông tin là đã đạt yêu cầu vay vốn.

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về vay tín chấp nhé.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của các nhân về năng lực và khả năng hoàn trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân của khách hàng, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng.

vay tin chap lai suat thap nhat thi truong
Vay tín chấp là gì

Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10.000.000 VNĐ cho đến 300.000.000 VNĐ và thời hạn cho vay linh động từ 6 tháng đến 48 tháng tùy thuộc hình thức vay và mục đích vay.

Lợi ích của vay tín chấp

 • Đối với khoản vay tín chấp, khách hàng không cần thế chấp tài sản đảm bảo, trong khi đối với các khoản vay khác bạn cần phải có sản phẩm thế chấp cho đơn vị tài chính, ví dụ: quyền sử dụng đất, xe ô tô hoặc sổ tiết kiệm, …
 • Giải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệt, tiền lãi hàng tháng tính theo dư nợ thực tế với lãi suất ưu đãi.
 • Thủ tục vay tín chấp đơn giản, nhanh gọn.
 • Nắm bắt được nhu cầu cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả người dân, sản phẩm vay tín chấp ra đời phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau như: Vay tín chấp theo lươngvay tín chấp doanh nghiệp, vay tín chấp theo sim, vay tín chấp giáo viên, 

Điều kiện vay tín chấp

 • Áp dụng cho tất cả các đối tượng là công dân Việt Nam từ đủ 20 tuổi trở lên và dưới 60 tuổi. Ví dụ: công nhân viên chức, nhân viên bán hàng, người buôn bán, …
 • Đang sinh sống và làm việc tại 64 tỉnh thành trên toàn quốc trừ Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình.
 • Không có nợ xấu vượt quá mức 3 cho phép.

Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp

Khi làm thủ tục vay tín chấp, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân (căn cước công dân) hoặc hộ chiếu (nếu có)
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký KT3, giấy tạm trú tạm vắng.
 • 01 bản đơn xin đề nghị vay vốn theo mẫu của đơn vị tài chính.
vay tin chap
Hợp đồng vay tín chấp năm 2018
 • Một số giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động hoặc sao kê lương. Tùy thuộc vào hình thức vay vốn tín chấp mà đơn vị tài chính sẽ yêu cầu bạn đưa ra giấy tờ phù hợp.

Sau khi bạn nộp hồ sơ thì họ sẽ tiếp tục thẩm định hồ sơ, xác định tính chính xác trong hồ sơ. Tiếp đó, họ sẽ cử người đi thẩm định thực tế, làm rõ địa chỉ, nơi ở, nơi làm việc của bạn. Sau đó, đến bước xét duyệt cho vay, Giám đốc của các ngân hàng và công ty tài chính sẽ dựa vào các kết quả thẩm định để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu hồ sơ được duyệt thì các nhân viên tín dụng sẽ thông báo cho bạn đến ký kết hợp đồng. Chú ý, bạn cần phải mang đầy đủ giấy tờ cần thiết để kiểm tra khi đến nhận tiền.

Thời gian giải ngân: từ 1-3 ngày làm việc tùy hình thức vay vốn khách hàng lựa chọn.

Lãi suất vay tín chấp

Lãi suất là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đăng ký vay tín chấp. Lãi suất vay sẽ tùy thuộc vào phân khúc khách hàng, thời gian làm việc, mức lương, đơn vị đang công tác, … Nhưng thông thường, các gói vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn một chút so với hình thức vay thế chấp, đó là vì sản phẩm vay tín chấp không có tài sản đảm bảo đi kèm.

Nhưng đối với gói vay tín chấp có thể chia ra thành hai loại lãi suất chính:

 • Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần: số tiền lãi của người đi vay phải đóng giảm dần qua quý, tháng và qua hàng năm.
 • Lãi suất dựa trên dư nợ gốc ban đầu cố định: tức là khoản tiền phải thanh toán của khách không thay đổi theo thời gian.

Trên thực tế, để hạn chế rủi ro trong thời gian quản lý gói vay, các tổ chức tín dụng thường chọn cách tính lãi suất trên dư nợ giảm dần.

Ngoài những lợi ích thiết thực kể trên, bạn cũng cần cân nhắc đến một số lưu ý sau đây:

Điều khoản trong hợp đồng vay tín chấp

Bạn nên chủ động tìm hiểu trước các thuật ngữ tài chính xuất hiện trong hợp đồng vay tín chấp. Bởi trên thực tế, có rất nhiều người còn không biết đến hay không nắm rõ những điều khoản, và đó chính là trở ngại lớn cho khách hàng. Điều đó có thể dẫn đến mâu thuẫn giữa các ngân hàng và công ty tài chính với người đi vay.

Nếu như có khúc mắc gì trong hợp đồng, bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích trực tiếp. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều khoản, như vậy, bạn cũng có thể yên tâm khi đặt bút ký kết.

Cân nhắc về khả năng trả nợ

Khách hàng cần ước lượng khả năng chi tiêu hàng tháng của mình, bởi nếu không đủ khả năng thanh toán, bạn sẽ mắc phải những vấn đề không đáng có xảy ra.

vay tin chap
Vay tín chấp tại công ty tài chính năm 2018

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể nắm rõ hơn hình thức vay vốn tín chấp. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về khoản vay tín chấp, có thể liên hệ đến Sàn Kết Nối Tài Chính S86 để được chia sẻ thêm nhé.

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: Tòa nhà HP Building – Số 59 Đường Võ Chí Công – Nghĩa Đô – Hà Nội
Hotline: 02473011123
Email: S86ketnoitaichinhviet@gmail.com