Home / Tin Tức / Vay Thế Chấp Nhà Đất | Bí Quyết Tài Chính Cho Bạn

Vay Thế Chấp Nhà Đất | Bí Quyết Tài Chính Cho Bạn

4.8 (95.88%) 34 votes

Trong rất nhiều hình thức vay vốn, vay thế chấp nhà đất được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm bởi khoản vay lớn, mức lãi suất phù hợp, người đi vay có thể sử dụng vào kế hoạch kinh doanh, sử dụng để mua sắm hoặc tiêu dùng chính đáng.

Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết mình phải chuẩn bị những thủ tục gì và những yêu cầu, điều kiện gì để có thể vay thế chấp nhà đất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất mà khách hàng có thể tham khảo để quá trình vay thế chấp nhà đất được thực hiện dễ dàng hơn.

Vay thế chấp nhà đất là gì?

Vay thế chấp nhà đất là việc khách hàng cung cấp sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong quá trình vay vốn cho ngân hàng hoặc công ty tài chính giữ và khách hàng phải đảm bảo hoàn trả đầy đủ cả gốc và lãi cho tổ chức tài chính.

Thông thường một khoản vay thế chấp nhà đất có thể kéo dài đến 4, 5 năm tùy thuộc vào mục đích vay thế chấp của người vay vốn, cũng như thỏa thuận ký kết giữa hai bên.

vay the chap dat
Vay thế chấp đất là gì?

Ngân hàng sẽ tiến hành xóa khoản vay thế chấp đất và trả lại cho khách hàng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi khách hàng hoàn trả đúng hạn. Trường hợp khách hàng không có khả năng chi trả hoặc không thanh toán đúng hạn theo quy định thì ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý miếng đất của khách hàng để trả nợ cho khoản vay.

Lợi ích của vay thế chấp nhà đất?

 • Số tiền vay vốn lớn, cao hơn so với các sản phẩm vay thế chấp hoặc tín chấp khác như vay tín chấp cửa hàng kinh doanh hoặc cầm cố trang sức. Định giá nhà đất cao hơn so với nhiều ngân hàng khác, chiếm 90%/ tổng giá trị tài sản.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, giải ngân nhanh trong vòng 24h kể từ khi hồ sơ được phê duyệt.
 • Mức lãi suất ưu đãi dao động dựa trên sự thỏa thuận và giá thị trường.
 • Xử lý được các hồ sơ vay thế chấp nhà đất khó: Khách hàng từng bị nợ xấu ở các ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác, khách hàng không chứng minh được thu nhập để trả nợ, …

Điều kiện vay thế chấp?

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 65 tuổi, không có tiền án tiền sự.
 • Khách hàng có sổ đỏ chính chủ, chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định và chứng minh được thu nhập của mình.

Thủ tục vay thế chấp nhà đất?

 • Có đủ CMTND hoặc căn cước công dân của khách hàng (có đủ của vợ chồng nếu đã kết hôn)
 • Ảnh chụp bản gốc Sổ hộ khẩu đủ 16 mặt bao gồm cả bìa và mặt trắng. Nếu không có Sổ hộ khẩu thì có thể dùng Bằng lái xe (cà vẹt xe) thay thế.
 • Giấy đăng ký kết hôn (đã kết hôn) và giấy xác nhận độc thân (nếu khách hàng còn độc thân)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khách hàng.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê lương, …

Sau khi người vay vốn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, phía tổ chức tín dụng sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành làm hợp đồng. Nếu trong quá trình làm hợp đồng còn điều gì khúc mắc mà bạn chưa hiểu về khoản vay, lãi suất, thời hạn thanh toán, … thì hãy hỏi lại ngay nhân viên chăm sóc khách hàng để được giải đáp cụ thể. Sau đó, nhân viên thực địa sẽ về địa phương nơi khách hàng đang sinh sống để kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ và định giá tài sản thế chấp là nhà đất của bạn. Toàn bộ giấy tờ tùy thân sẽ không bị giữ lại tại công ty tài chính mà được trao trả lại cho khách hàng sau khi quá trình thực địa kết thúc.

Giám đốc của tổ chức tín dụng sẽ dựa vào bản kết quả thẩm định để quyết định có duyệt hồ sơ vay thế chấp nhà đất này không. Khi hồ sơ được duyệt, nhân viên tài chính có trách nhiệm thông báo với khách hàng cụ thể số tiền được vay, thời hạn thanh toán và tất cả những điều khoản khác để họ nắm rõ quy định một lần cuối. Khoản tiền vay thế chấp nhà đất có thể được chuyển qua tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền mặt, tùy sự thỏa thuận hai bên.

Một số câu hỏi thường gặp?

Hỏi: Đất đã thế chấp tại các tổ chức tín dụng thì chủ sở hữu có còn được sinh sống tại mảnh đất đã thế chấp không?

vay the chap dat
Một số câu hỏi khi đăng ký vay thế chấp đất?

Trả lời: Chủ sở hữu tài sản thế chấp vẫn có quyền được sinh sống trên địa chỉ miếng đất đã thế chấp, trừ trường hợp không tất toán đúng hạn khoản vay thế chấp nhà đất thì tổ chức tín dụng mới làm việc để thu hồi mảnh đất đó. Do đó, người vay vốn cần xác định rõ khả năng tài chính của bản thân để có quyết định đúng đắn nhất.

Hỏi: Đất đang thế chấp ở các tổ chức tín dụng khác có được chuyển nhượng không?

Trả lời: Nếu khách hàng đang đăng ký vay thế chấp đất cho tổ chức tín dụng thì nếu không nhận được sự đồng ý của bên nhận thế chấp thì khách hàng không được quyền thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Thông qua việc tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân hay qua Internet bạn có thể tìm kiếm được địa chỉ vay thế chấp đất uy tín nhất. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa tìm kiếm được nơi vay vốn phù hợp nhất, bạn có thể liên hệ đến Sàn Kết Nối Tài Chính S86 chúng tôi, mọi câu hỏi của các bạn sẽ được nhân viên tư vấn của chúng tôi giải đáp tận tâm nhất.

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

 

About admin

Check Also

vay-tin-chap-lai-suat-thap

Những Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Lãi Suất Cực Thấp Bạn Có Biết

Rate this post Vay tín chấp lãi suất thấp đang là giải pháp tài chính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *