Home / Tin Tức / Hiệu Quả Cực Cao Với Những Tuyệt Chiêu Tiết Kiệm Tiền Sau

Hiệu Quả Cực Cao Với Những Tuyệt Chiêu Tiết Kiệm Tiền Sau

Rate this post

Không phải lúc nào trong số chúng ta cũng có đủ tiền bạc trong người, vẫn sẽ có lúc bạn thiếu tiền và cần đến sự trợ giúp của bạn bè hay người thân. Thế nhưng với những tuyệt chiêu tiết kiệm tiền sau của chúng tôi thì bạn sẽ không cần phải vay mượn quá nhiều mà vẫn đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cá nhân ổn định. Cùng tìm hiểu nhé!

tuyet-chieu-tiet-kiem-tien
Những tuyệt chiêu tiết kiệm tiền cực hiệu quả

Xây dựng thói quen tiêu tiền hiệu quả

Mỗi người nên tự xây dựng cho bản thân một kế hoạch chi tiêu hiệu quả. Cân nhắc bài toán 28% (chi 28% tiền lương dành cho việc thuê nhà) hay bài toán gửi tiết kiệm 50%, bài toán “cần” và “muốn”. Các khoản tiền kiếm được hàng tháng gần trở nên ổn định và bạn nên quen dần với việc điều hòa cuộc sống với lương thưởng.

Một số mẹo nhỏ để xây dựng thói quen chi tiêu như:

  • Nên đi siêu thị sau khi đã ăn tối: Lúc này bạn sẽ không mua nhiều đồ ăn như khi đi siêu thị với cái bụng trống rỗng.
  • Lên danh sách mua sắm: Ghi lại những món cần mua vào một tờ giấy nhỏ và mang đến siêu thị hay cửa hàng tạp hóa, sau khi đã mua đủ vật dụng thì rời khỏi cửa hàng ngay.
  • Ghi chép các khoản tiêu dùng trong tháng: tập thói quen ghi chép trung thực để biết được rằng bạn đã tiêu dùng những gì trong một tháng vừa qua.
  • Nấu ăn tại gia: Có lẽ ai cũng biết mẹo vặt này có thể hạn chế việc mua sắm quá tay nhưng lại ít người thực hiện theo.

Tiết kiệm một nửa tiền lương được tăng

Để tránh được việc lãng phí trong chi tiêu mà vẫn sống thoải mái hãy chia đôi số tiền lương thưởng hàng tháng thành hai phần, một nửa chi tiêu và tiết kiệm nửa còn lại. Điều này sẽ tránh được việc tiêu pha lãng phí trong tương lai (khi có nhiều tiền) và sự tằn tiện ở hiện tại (gửi hết tiền tiết kiệm).

Từ bỏ những thói quen xấu

Cá độ bóng đá, rượu chè, thuốc lá hay cờ bạc,… tất cả những thói quen vô bổ và độc hại này nếu từ bỏ sẽ là tuyệt chiêu tiết kiệm tiền cực tốt cho gia đình. Đặc biệt là với những người đang làm chủ gia đình cần nhìn nhận lại để có định hướng đúng.

Sử dụng tiền có mệnh giá nhỏ

Đừng bao giờ mang tất cả những gì mình đang có ra đường để rồi trở về nhà với một chiếc ví “xẹp lép”. Luôn mang theo tiền có mệnh giá vừa đủ để ra ngoài với những nhu cầu cơ bản. Điều này sẽ hạn chế cảm giác không thể cưỡng lại được trước một món đồ dùng nào đó mà rất có thể nó không cần thiết với nhu cầu hiện tại của bạn.

Dùng ví có nhiều ngăn là tuyệt chiêu tiết kiệm tiền

tuyet-chieu-tiet-kiem-tien
Sử dụng các tuyệt chiêu tiết kiệm tiền hấp dẫn sau

Sự phân bố hợp lý trong một chiếc ví đó là để tiền lẻ được tiêu ở ngoài, còn lại số tiền lớn hơn để trong các ngăn có khóa kéo. Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tiết kiệm tiền thông qua các tuyệt chiêu tiết kiệm tiền.

Tiêu tiền tiết kiệm chứ không tiêu tiền lương

Một nguyên tắc mọi người cần nhớ đó là tiết kiệm trước khi chi tiêu. Bởi lẽ thói quen tiêu tiền quá tay luôn khiến nhiều người “trắng tay” trước khi kịp định hình lại. Bạn nên tiết kiệm được một khoản nhỏ rồi mới nên nghĩ đến chuyện chi tiêu hoặc đi đầu tư.

Cần và muốn

Một nguyên tắc khác trong tuyệt chiêu tiết kiệm tiền đó là “Mua những gì bạn cần, không mua những gì bạn muốn.” thứ bạn cần là hữu hạn trong khi những điều bạn muốn lại là vô hạn không điểm dừng. Do đó theo kinh tế học, “Muốn” và “Cần” là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Bạn nên phân định rõ ràng đâu là thứ cần thiết phải dùng ở trước mắt và đâu chỉ là ham muốn nhất thời.

Tiết kiệm bằng cách cất giữ tiền lẻ

Hãy tập thói quen thu thập những đồng tiền lẻ và cho vào thùng tiết kiệm cá nhân ở nhà của bạn thay vì việc quyên góp tại các hòm ở cửa hàng lớn. Sau một khoảng thời gian, bạn có thể sẽ ngạc nhiên với số tiền mà mình đã gia tăng nguồn thu nhập được đó. Vì những đồng tiền lẻ thường không được mọi người để tâm đến, thậm chí còn sẵn sàng cho hoặc thối lại tại cửa hàng mua đồ.

 

About admin

Check Also

vay-tin-chap-lai-suat-thap

Những Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Lãi Suất Cực Thấp Bạn Có Biết

Rate this post Vay tín chấp lãi suất thấp đang là giải pháp tài chính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *