Home / Tin Tức / Vay Thế Chấp Tiêu Dùng | Khoản Tiền Thông Minh Bạn Nên Đầu Tư

Vay Thế Chấp Tiêu Dùng | Khoản Tiền Thông Minh Bạn Nên Đầu Tư

2.6 (51.58%) 38 votes

Vay thế chấp tiêu dùng đang là một hình thức vay vốn phổ biến hiện nay. Nhu cầu vay vốn để tiêu dùng, mua sắm hoặc đơn giản là trả tiền điện nước hàng tháng của người dân càng phát triển đã khiến các công ty tài chính và ngân hàng đẩy mạnh phát triển sản phẩm vay này.

Cùng đọc bài viết sau đây để hiểu hơn về hình thức vay thế chấp tiêu dùng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng tài chính hiện nay nhé.

Vay thế chấp tiêu dùng là gì?

Đây là một sản phẩm vay thế chấp có sự chuyển giao tài sản đảm bảo giữa bên đi vay vốn và bên cho vay vốn. Một khoản vay thế chấp tiêu dùng sẽ linh động phù hợp với mục đích vay vốn và khả năng chi trả của người cho vay, thông thường có thể từ 10.000.000 VNĐ đến 300.000.000 VNĐ, và thời gian vay thế chấp kéo dài từ 6 tháng đến 48 tháng.

Tóm gọn lại, có thể hiểu, vay thế chấp tiêu dùng là việc sử dụng tài sản thế chấp làm sự đảm bảo cho khoản vay nhằm giải quyết các nhu cầu, mục đích chi tiêu của cá nhân, tổ chức.

vay the chap tieu dung
Vay thế chấp tiêu dùng là gì?

Lãi suất vay thế chấp tiêu dùng luôn thấp hơn lãi suất của một số vay tín chấp như vay tín chấp trả góp theo ngày, đó là một lý do mà khoản vay thế chấp luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của người dân. Nhưng chủ yếu sẽ tính theo dư nợ giảm dần qua từng tháng hoặc từng ngày để tránh rủi ro cho đơn vị tài chính.

Điều kiện vay thế chấp?

  • Áp dụng cho tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống trên 64 tỉnh thành toàn quốc từ đủ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi.
  • Khách hàng có tài sản thế chấp chính chủ, có thể là động sản: xe máy, ô tô, … hoặc bất động sản như: sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ có giá trị cao tương đương.
  • Không có nợ xấu vượt quá mức 3 cho phép theo quy định của CIC.

Hồ sơ vay thế chấp tiêu dùng

Mỗi tổ chức tài chính sẽ quy định một thủ tục và hồ sơ riêng, xong tựu chung lại khoản vay thế chấp tiêu dùng sẽ cần những giấy tờ cơ bản sau:

  • Chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu nếu có.
  • Sổ hộ khẩu, sổ đăng ký KT3 hoặc giấy tạm trú, tạm vắng. Trong trường hợp không có Sổ hộ khẩu có thể sử dụng Bằng lái xe (cà vẹt xe) thay thế.
  • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu sẵn có của tổ chức tài chính.
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của khách vay vốn (hợp đồng lao động, sao kê lương, …)

Hồ sơ sau khi được báo cáo lên đơn vị tài chính sẽ được nhân viên thẩm định đánh giá, tùy thuộc mục đích khai báo và những giấy tờ hồ sơ khách hàng gửi lên mà đơn vị tài chính sẽ xét duyệt khoản vay của bạn. Do đó, không nên đưa ra những thông tin hồ sơ sai lệch không đúng sự thật, khiến cho bộ phận thẩm định đánh giá hồ sơ không trung thực, làm mất điều kiện vay vốn.

vay the chap tieu dung
Hồ sơ vay thế chấp tiêu dùng?

Phía công ty tài chính sẽ tiến hành cử chuyên viên thực địa về kiểm tra hồ sơ cũng như giám định giá trị tài sản. Sau quá trình thẩm định, Giám đốc tài chính sẽ dựa vào bản báo cáo thực địa mà đưa ra quyết định cho xét duyệt hồ sơ và mức vay tối đa. Nếu hồ sơ được giải ngân sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng thông báo lại với người vay thế chấp tiêu dùng về các thông tin trong hồ sơ đăng ký vay vốn một lần nữa để khách hàng nắm rõ.

Đánh giá khoản vay thế chấp tiêu dùng?

Đây là sản phẩm vay vốn nằm trong danh mục vay thế chấp có tài sản đảm bảo, do đó lãi suất và thời hạn vay vốn luôn ưu đãi hơn nhiều khoản vay tín chấp.

Có thể hỗ trợ đến 90% trị giá tài sản thế chấp, đảm bảo tài sản luôn được lưu giữ an toàn trong kho, bến, bãi chuyên dụng. Trong trường hợp hỏng hóc, thiệt hại, tổ chức tín dụng sẽ có biện pháp giải quyết theo quy định trong hồ sơ. Ví dụ sản phẩm cầm cố máy tính hoặc cầm cố trang sức đều có kho lưu trữ riêng cho từng loại hình vay vốn.

Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, sản phẩm vay thế chấp tiêu dùng đã đánh trúng vào tâm lý và nhu cầu của người dân, tổ chức tín dụng sẵn sàng tìm hiểu để cho ra đời những gói vay ưu đãi nhất, phù hợp nhất với mọi thành phần, đối tượng.

Tuy vậy, khi đọc hợp đồng vay thế chấp tiêu dùng, cần kiểm tra kỹ lưỡng các điều khoản bởi rất có thể chính người đi vay vốn cũng chưa nắm chắc. Cần tìm hiểu rõ hoặc bạn có thể làm việc trực tiếp với nhân viên tư vấn để được giải đáp, chắc chắn là bản thân không hiểu sai ý nghĩa của hợp đồng, ảnh hưởng không tốt đến những lần vay vốn sau.

Ngoài ra, trước khi quyết định đăng ký vay thế chấp tiêu dùng, nên lựa chọn công ty uy tín, trách nhiệm với khoản vay, có các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt để tránh những trường hợp “treo đầu dê, bán thịt chó”. Và cũng nên cân nhắc tình hình tài chính của bản thân để quyết định vay bao nhiêu là phù hợp.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin rõ ràng hơn về hình thức vay thế chấp tiêu dùng này. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi khó giải đáp, hãy liên hệ đến Sàn Kết Nối Tài Chính S86, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng khách hàng.

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn

About admin

Check Also

kinh-doanh-da-nganh

Cách kinh doanh đa ngành nghề hiệu quả

5 (100%) 1 vote Trong những năm qua, kinh tế Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *