/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / Thế Chấp Ô Tô | Giải Pháp Kinh Tế Hữu Dụng Nhất 2018

Thế Chấp Ô Tô | Giải Pháp Kinh Tế Hữu Dụng Nhất 2018

5 (100%) 2 votes

Thế chấp ô tô đang dần trở thành một giải pháp kinh tế hữu dụng nhất khi người dân có nhu cầu vay vốn bởi xe ô tô đang dần trở thành một phương tiện giao thông thuận tiện nhất của người dân. Nắm bắt nhu cầu của người dân, các tổ chức tài chính đã cho ra đời sản phẩm vay thế chấp ô tô với rất nhiều hình thức lựa chọn, lãi suất và thời hạn vay vốn ưu đãi.

Bất kể mục đích sử dụng khoản vay của bạn là gì, hay khả năng tài chính của bạn ra sao, chỉ cần bạn có xe ô tô đăng ký chính chủ là đã có một cơ hội đăng ký vay thế chấp ô tô rồi. Nếu bạn vẫn còn phân vân, hãy đọc bài viết sau để có cái nhìn đúng nhất nhé.

Tổng quan về thế chấp ô tô? Lợi ích của thế chấp ô tô?

Vay thế chấp ô tô là gì?

Đây là hình thức vay vốn với tài sản đảm bảo là ô tô chính chủ của khách hàng. Khi đăng ký vay thế chấp ô tô, người vay vốn sẽ chuyển giao các giấy tờ đăng ký quyền sở hữu tài sản là xe ô tô, còn tài sản đảm bảo là ô tô thì khách hàng vẫn được sử dụng. Sau khi tất toán đúng hạn khoản vay, giấy tờ xe sẽ được giao trả lại với người vay thế chấp ô tô.

vay the chap o to
Vay thế chấp ô tô là gì?

Thông thường, một khoản vay thế chấp ô tô có thể lên đến vài trăm triệu, hay vài tỷ đồng, tùy thuộc vào trị giá của tài sản ô tô dựa trên thị trường hiện tại. Do đó, đây là một hình thức vay vốn vô cùng tiện lợi cho cả các doanh nghiệp trong trường hợp cần nguồn vốn lớn để kinh doanh.

Lợi ích của vay thế chấp ô tô?

  • Mọi giấy tờ đăng ký vay thế chấp ô tô, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản sẽ được niêm phong trong kho chuyên dụng. Cam kết không hỏng hay mất giấy tờ xe.
  • Lãi suất vay vốn ưu đãi, hỗ trợ lên tới 90% giá trị tài sản.
  • Hồ sơ đơn giản, cam kết giải ngân trong ngày từ khi hồ sơ được xét duyệt.

Điều kiện vay thế chấp ô tô

Áp dụng cho tất cả công dân Việt Nam không có tiền án hình sự từ đủ 22 tuổi trở lên và dưới 60 tuổi.

Có xe ô tô đăng ký tên chính chủ, giấy tờ xe cũng đứng tên khách hàng vay vốn.

Xe ô tô đăng ký vay thế chấp phải là xe có thời gian sở hữu từ 5 năm trở xuống, tính từ thời điểm mua xe.

Nếu xe là tài sản hình thành sau hôn nhân, yêu cầu cả hai vợ chồng cùng ký tên xác nhận đồng ý. Nếu xe không phải tài sản chính chủ, yêu cầu có giấy cam kết của người bảo lãnh.

Lãi suất vay thế chấp ô tô sẽ được quy định dựa trên tài sản thế chấp là giấy tờ xe ô tô đăng ký chính chủ và xe ô tô. Tùy theo công ty tài chính hoặc ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Các ngân hàng thường sẽ có lãi suất thấp hơn so với công ty tài chính, nhưng thời hạn thanh toán khoản vay kéo dài ít nhất là 24 tháng. Như vậy sẽ gây bất lợi cho người vay vốn nào muốn vay ngắn hạn, từ 6 – 24 tháng trở xuống, bởi sẽ dễ bị phạt tất toán sớm. Đến lúc đó, những công ty tài chính lại là “cứu cánh” cho người tiêu dùng, bởi lãi suất cũng ưu đãi không khác ngân hàng, mà dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ tốt hơn.

Hồ sơ vay thế chấp ô tô bao gồm

  • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân, hộ chiếu nếu có.
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ KT3, giấy đăng ký tạm trú tạm vắng của chính quyền địa phương. Trong trường hợp không có Sổ hộ khẩu có thể sử dụng Bằng lái xe (cà vẹt xe) thay thế.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng xe ô tô, giấy đăng ký xe ô tô chính chủ.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động, sao kê lương.
  • 1 bản hợp đồng vay vốn theo mẫu của đơn vị tài chính.
  • Giấy đăng ký kết hôn nếu đã kết hôn.

Sau khi hồ sơ hoàn tất, nhân viên tư vấn sẽ tiến hành trao đổi các điều khoản trong hợp đồng với khách hàng. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc xin hãy trao đổi trực tiếp với nhân viên để được giải đáp và chia sẻ. Nếu bạn đồng ý với mức lãi suất, điều khoản trong hợp đồng thì phía tổ chức tín dụng sẽ cử chuyên viên thực địa về địa phương nơi bạn ở để đánh giá hồ sơ. Giám đốc công ty tài chính dựa vào bảng kết quả thực địa để từ đó ra quyết định có xét duyệt khoản vay không.

Một số lưu ý khi vay thế chấp ô tô

Người vay thế chấp ô tô nên chuẩn bị sẵn hồ sơ, giấy tờ vay thế chấp, tránh trường hợp xử lý hồ sơ chậm, khiến tốc độ được giải ngân chậm hơn, ảnh hưởng đến khả năng tiêu dùng của khách hàng.

vay the chap o to
Hồ sơ vay thế chấp ô tô?

Trong hợp đồng sẽ có những điều khoản nêu rõ nếu vi phạm hợp đồng vay thế chấp ô tô sẽ bị phạt như thế nào, do vậy, khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng để đánh giá tình hình trả nợ đúng hạn.

Các loại xe đời cũ, hoặc xe của Trung Quốc cũng không được hỗ trợ vay vốn, do đó khách hàng cũng cần lưu ý thêm.

Bài viết trên đây hy vọng đã mang lại những thông tin cần thiết cho bất cứ ai có ý định đăng ký thế chấp ô tô. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi nào hoặc chưa biết nên thế chấp ô tô ở đâu để được nhận những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, hãy liên hệ đến Sàn Kết Nối Tài Chính S86, chúng tôi cam kết sẽ tư vấn miễn phí và chuyên nghiệp nhất cho các bạn.

*** Một số bài viết liên quan:

Cầm Cố Xe Máy | Dịch Vụ Vay Vốn Hot Nhất 2018

Cầm cố Ô Tô | Giải Pháp Tài Chính Giành Cho Bạn

Vay Thế Chấp Mua Nhà Đất | Giải Pháp Tài Chính Tốt Nhất 2018

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

About admin

Check Also

kinh-doanh-da-nganh

Cách kinh doanh đa ngành nghề hiệu quả

5 (100%) 1 vote Trong những năm qua, kinh tế Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *