Home / Tin Tức / Mách bạn 10 cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Mách bạn 10 cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Rate this post

Bạn nên hiểu được rằng việc giữ được bao nhiêu tiền còn quan trọng hơn là việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu. Cùng với đó, hãy hạn chế dùng thẻ tín dụng và đừng nên tiếc tiền bảo hiểm. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn 10 cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Hiểu rằng lương cao không đồng nghĩa với giàu có

Bạn giữ lại được bao nhiêu tiền còn quan trọng hơn việc là kiếm được bao nhiêu tiền. Rất nhiều người lại không biết hoặc không hiểu được chân lý đơn giản này. Lương cao cũng không đồng nghĩa với giàu có. Và đi cùng với đó, lương thấp cũng sẽ chẳng khiến bạn nghèo đi. Vấn đề nằm ở đây là việc bạn tiết kiệm được bao nhiêu từ số tiền lương đó mà thôi.

quan ly tai chinh ca nhan
Lương cao không đồng nghĩa với giàu có.

Sống dưới mức thu nhập, thay vì bằng thu nhập

Cách nhanh nhất và duy nhất để có thể luôn tự chủ về mặt tài chính đó là tiêu ít hơn khả năng mua sắm của bản thân bạn.

Đừng nên lạm dụng vào thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng chính là một cạm bẫy ngọt ngào, khiến cho bạn dễ dàng mắc nợ và luôn trong tình trạng quay cuồng với việc trả lãi hàng tháng. Bởi vậy, hãy sử dụng tiền mặt và hạn chế việc quẹt thẻ. Còn nếu thực sự cần thiết phải dùng đến thẻ, hãy nhớ rằng trả hết càng sớm càng tốt.

Nắm rõ thói quen chi tiêu của bản thân

Nếu như hiểu được rõ bản thân thường chi tiêu cho những khoản gì, bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm soát túi tiền. Mục tiêu cần đạt được ở đây chính là chi tiền cho những việc quan trọng, đồng thời cắt giảm những hoạt động không cần thiết còn lại. Nếu loại trừ khoản tiền tiết kiệm đi, bạn sẽ không cần phải lo lắng gì về việc lập ngân sách chi tiêu cho bản thân nữa. Bởi khi ấy, bạn sẽ chỉ được phép tiêu số tiền còn lại mà thôi.

Chi tiêu đúng đắn cho các khoản mua sắm lớn

Một lúc nào đấy, bạn có thể hào phóng chi cho những chiếc túi hàng hiệu hoặc những bữa ăn nhà hàng đắt đỏ. Nhưng giới chuyên gia khuyên rằng các khoản chi tiêu lớn và cần thiết nhất luôn là cho nhà cửa và phương tiện đi lại cho bản thân.

Tự động hóa mọi thứ

Cách tốt nhất để có thể tiết kiệm nhiều hơn, khắc phục việc nộp các loại phí muộn,  giúp cho cuộc sống trở nên đơn giản và kiểm soát mọi thứ trong tầm tay chính là việc tự động hóa càng nhiều càng tốt. Mọi ngân hàng đều cung cấp các loại dịch vụ này.

Mua bảo hiểm đầy đủ

Mọi rủi ro đều có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào. Bởi vậy, đừng tiếc những khoản bảo hiểm dành cho sức khỏe bản thân, nhà cửa hoặc xe cộ. Chúng có ích rất lớn trong việc bảo vệ tài sản cho bạn.

quan ly tai chinh ca nhan
Một cách để quản lý tài chính cá nhân tốt đó chính là mua bảo hiểm đầy đủ.

Chọn hàng xóm và bạn bè thật thông minh

Hành động và con người của bạn chính là một tấm gương phản chiếu những người bạn thường xuyên tiếp xúc. Bởi vậy, hãy tiếp xúc và qua lại với những người góp phần giúp bạn quản lý tài chính cá nhân tốt hơn.

Mỗi năm tiết kiệm thêm một ít

Khi mở một tài khoản tiết kiệm, bạn đừng nên cố định bắt buộc mình phải đóng vào đó bao nhiêu tiền hàng tháng. Ví dụ như nếu được tăng lương, bạn nên tăng số tiền tương ứng gửi vào tài khoản tiết kiệm của mình. Đây luôn là cách gây dựng tài sản cá nhân theo phương thức chắc chắn nhất.

Nói chuyện với người khác để tìm lời khuyên

Đừng giữ khư khư những vấn đề khúc mắc cho riêng mình và tự xoay sở để tìm cách giải quyết. Hãy chia sẻ với người thân, vợ chồng, hoặc bạn bè để họ giúp bạn. Đừng đợi đến khi vấn đề ngày càng bị kéo dài và trầm trọng lên.

About admin

Check Also

kinh-doanh-da-nganh

Cách kinh doanh đa ngành nghề hiệu quả

5 (100%) 1 vote Trong những năm qua, kinh tế Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *