Home / Tin Tức / Phương Pháp Quản Lý Chi Tiêu Cho Giới Trẻ

Phương Pháp Quản Lý Chi Tiêu Cho Giới Trẻ

Rate this post

Bất kỳ một người trẻ nào khi bắt đầu bước chân vào cuộc sống tự lập đều phải biết một quy luật bất thành văn về việc quản lý tiền bạc. Đó là một kỹ năng quan trọng và khá là cơ bản cho tất cả mọi người để tránh khỏi cảnh nợ nần và khó khăn do không biết cách chi tiêu. Rất nhiều người đã lâm vào cảnh khủng hoảng khi nhận ra không có trường học nào dạy cách quản lý tài chính cá nhân sao cho hiệu quả mà chỉ dạy sinh viên về những môn học đại cương như tài chính kế toán, tài chính doanh nghiệp v.v..

Đừng lo lắng nếu bạn không biết cách xử lý việc quản lý chi tiêu hay không giỏi tính toán thì việc này không khó như bạn tưởng. Chúng tôi đã chắt lọc những ý tưởng chính trong quyển sách “The Economy of You” – Kimberly Palmer – từ U.S. News Money để giúp tất cả người trẻ tuổi có thể học cách quản lý chi tiêu cho giới trẻ tốt nhất.

quan-ly-chi-tieu-gioi-tre
Phương pháp quản lý chi tiêu cho giới trẻ

Học cách cho đi

Vì tương lai của mình, hãy tự tin và hành động ngay bây giờ, bạn nhé! Các bạn hãy luôn ghi nhớ: Với tinh thần của một người ham học hỏi, giàu nhiệt huyết và năng động, chắc chắn các bạn có thể trở thành những nhà quản lý tài chính cá nhân thành công và tài ba trong cuộc sống.

Hãy nghĩ tới những hoàn cảnh khó khăn hơn mình khi kiếm ra tiền. Thay vì chi tiêu tiền lương vào những việc vô nghĩa, chúng ta có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội vì bạn có sức trẻ. Vậy nên, cùng chung tay giúp xây dựng và phát triển cộng đồng, hãy đóng góp cho quỹ từ thiện!

Tự làm chủ việc chi tiêu cá nhân

Bạn không nên phụ thuộc vào bố mẹ. Thế nhưng đó không phải là cách để trưởng thành. Nhiều bạn trẻ kiếm ra tiền thường đem về nhà cho phụ huynh giữ giúp để tránh chi hoang phí. Hãy tự quản lý tài chính của mình. Dù có thể sẽ vấp ngã và phạm sai lầm nhưng sẽ giúp chúng ta tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong chi tiêu.

Chăm lo cho sức khỏe của mình

 Bỏ rượu bia cùng những thói quen vô bổ như cờ bạc và thuốc lá cũng là những cách vừa tiết kiệm một khoản lớn lại vừa đảm bảo sức khỏe. Chăm lo cho sức khỏe của bản thân bằng việc mua bảo hiểm là một cách chi tiêu để đảm bảo nguồn tài chính ổn định bất cứ khi nào, trong tình huống nào đi chăng nữa. Nếu chi tiêu, hãy chi tiêu sao cho hiệu quả với tầm nhìn xa và trông rộng.

Tránh xa các thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng là một thứ gây nghiện đối với các bạn trẻ. Đó là một sự lãng phí lớn đối với số tiền kiếm ra được từ sự nỗ lực và trí tuệ của bạn. Mặc dù cho phép khách hàng sử dụng được thấu chi một số tiền lớn, nhưng lãi suất thì lại không nhỏ một chút nào. Vì thế hãy cất thẻ tín dụng đi và học cách kiềm chế bản thân trước cám dỗ của những món hàng đắt tiền, không cần thiết.

Xem xét mua đồ đã qua sử dụng

Mua đồ vật đã qua sử dụng một thời gian ngắn nhưng vẫn còn tốt với giá tiền thấp hơn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản khá trước khi trở nên giàu có. Đây không phải là một điều đáng xấu hổ hay lên án mà là một trong những thủ thuật quản lý tài chính và tiết kiệm chi phí hiệu quả cho các bạn trẻ.

Luôn nghĩ ra cách để tiền sinh lãi

Bạn có thể cân nhắc làm thêm một công việc tay trái để kiếm thêm tiền, hỗ trợ những mục tiêu đầu tư lớn hơn. Nếu có kỹ năng viết lách về vấn đề nào đó, hãy đầu tư vào blog hoặc website cá nhân để kiếm tiền. Đơn giản hơn là công việc trông trẻ, gia sư, bán hàng online v.v.. Tóm lại, đừng để thời gian chết mà hãy tích cực kiếm ra tiền.

Đừng ngại ngần nuôi dưỡng những tham vọng làm giàu và lên kế hoạch khởi nghiệp. Đôi khi từ bỏ một công việc đang dần khiến bạn nhàm chán để mở cửa hàng bánh ngọt, làm một show truyền hình thực tế của riêng mình lại là cách để số vốn của bạn sinh lời. Đừng bao giờ ngại thử thách. Hãy dám chi tiêu để đạt được những thành công lớn hơn, và lớn hơn nữa.

Hãy lập một cuốn sổ tiết kiệm trước khi tiêu hết tất cả mọi thứ

Tiết kiệm tiền là cách dễ dàng nhất để tạo nên nền tảng tài chính vững chắc cho các bạn trẻ.

Theo lời khuyên của Tana Gildea, một chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân- tác giả của cuốn sách “The Graduate’s Guide to Money”: “Các bạn nên chia khoản tiết kiệm của mình thành 2 phần – Một phần tiết kiệm cho những mục tiêu ngắn hạn, phần còn lại cho cả cuộc đời. Số tiền tiết kiệm ngắn hạn sẽ trang trải các khoản tiền phát sinh khi chi trả cho cuộc sống, đó có thể là vấn đề gia đình, con cái hoặc mua sắm nội thất v.v..”

Hãy gửi 1/3 đến 1/2 số tiền kiếm được hàng tháng vào một cuốn sổ tiết kiệm. Một lúc nào đó bạn sẽ cần tới nó. Khi chúng ta còn trẻ, chưa vướng bận chuyện gia đình, lâu lâu được gia đình giúp đỡ về tiền bạc nên thường tiêu xài rất hoang phí. Có khi cả tháng lương chỉ để ăn nhậu với bạn bè, mua sắm hàng hiệu v.v.. Nhưng sẽ có lúc chúng ta gặp chuyện không may, công việc không ổn định hay thất nghiệp là mất đi nguồn tài chính quan trọng nhất. Số tiền đã tiết kiệm sẽ là cứu cánh trong những lúc khó khăn như vậy.

Xem thêm

Học Cách Tiết Kiệm Từ Căn Bếp Của Bạn Với S86

Thế Nào Là Một Người Nhân Viên Tuyệt Vời Cho Doanh Nghiệp

Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Tiết Kiệm Tiền Mua Nhà Cực Đơn Giản

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

About admin

Check Also

vay-tin-chap-lai-suat-thap

Những Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Lãi Suất Cực Thấp Bạn Có Biết

Rate this post Vay tín chấp lãi suất thấp đang là giải pháp tài chính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *