Home / Tin Tức / Lời Khuyên Hữu Ích Cho Bạn Trẻ Khởi Nghiệp

Lời Khuyên Hữu Ích Cho Bạn Trẻ Khởi Nghiệp

Rate this post

Người trẻ tuổi luôn là những người có đam mê và tham vọng, ý chí vươn lên trong cuộc sống và công việc. Để có thể thích nghi và thành công bạn cần lắng nghe các lời khuyên hữu ích cho bạn trẻ khởi nghiệp sau đây. Bởi lẽ ngoài việc trau dồi kỹ năng, kiến thức thì việc tiếp nhận những ý kiến của bạn bè và người thân xung quanh bạn cũng là một việc mà không phải ai cũng làm tốt. Cuộc sống mang lại cho chúng ta nhiều thời cơ nhưng cũng nhiều thử thách, quan trọng là cách thức bạn vận dụng chúng để tạo thuận lợi cho bản thân phát triển.

loi-khuyen-huu-ich-cho-ban-tre-khoi-nghiep
Lời Khuyên Hữu Ích Cho Bạn Trẻ Khởi Nghiệp

Dành thời gian cho người thân yêu của bạn

Những câu nói sau đây hẳn đã không còn xa lạ với độc giả

“Một ngày cho công tác cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè còn quá ngắn ngủi”

Hay câu:

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai nào tốt bằng cha”

Tiền bạc, quyền lực và danh vọng đều trở nên vô nghĩa nếu bên bạn thiếu đi những người thân yêu là ông, bà, cha, mẹ, anh/chị/em hay bạn bè của bạn. Lúc họ còn ở kế bên chúng ta bạn hãy trân trọng và quan tâm đến họ. Hãy dành một tí thời gian cho họ bởi mục đích cuối cùng khi chúng ta làm một công việc gì đó đều hướng đến một cuộc sống hạnh phúc.

Không có gì là tuyệt đối

Đừng bao giờ nghĩ rằng điều gì đúng sẽ luôn đúng và cái gì sai sẽ luôn luôn sai. Ranh giới giữa cái đúng và cái sai rất mỏng manh và không người nào có thể hoàn toàn thực hiện được. Khi bạn còn nhỏ, bạn biết rằng nói dối, gian lận hay ăn trộm là hoàn toàn sai. Khi bước chân vào công việc, bạn cần nghĩ về các điều tương tự như thế. Lúc trưởng thành hơn, bạn sẽ thấy giữa cái đúng và loại sai đôi khi không còn là tuyệt đối nữa.

Không ngừng học hỏi kiến thức mới

Không quá khi nói rằng việc học mới chỉ thực sự bắt đầu lúc bạn nhận tấm bằng tốt nghiệp! Trên thực tiễn, trong bất kỳ công việc nào bạn cũng phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức mới thì mới bắt kịp thời đại và làm việc tốt hơn. Nhiều bạn trẻ ra trường và sau khi sở hữu một công việc nào đấy họ đã tin rằng việc học tập của họ coi như đã hoàn tất. Kiến thức không bao giờ là đủ.  Và lúc bước chân vào con đường chuyên nghiệp, việc học đôi khi phát triển thành thuận lợi hơn bởi hiện nay bạn đã biết là mình thích điều gì và những thứ bạn học sẽ trở nên hữu ích hơn so với trước đây.

Hãy khiến quản lý hài lòng về bạn

Làm quản lý bằng lòng bằng cách nào? Ồ tôi không hề bảo bạn nịnh “Sếp” hay quản lý đâu nhé! Bạn hãy làm họ chấp nhận với kết quả công việc của bạn, thông qua tác phong và thái độ làm việc của bạn cũng như với những đồng nghiệp khác. Luôn lắng tai, sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng nhận lỗi và sửa sai để tiến bộ qua từng giai đoạn đều được mọi người ghi nhận và có đánh giá tốt về bạn.

Sống cho hiện giờ và làm việc cho tương lai

loi-khuyen-huu-ich-cho-ban-tre-khoi-nghiep
Lời Khuyên Hữu Ích Cho Bạn Trẻ Khởi Nghiệp

Ngay lúc bạn bắt đầu một công việc thì các thành tích, bằng cấp ở trường của bạn hãy dẹp sang một bên vì chẳng ai quan tâm đến nó cả. Hãy làm việc thật chăm chỉ để chứng minh cho các quản lý của bạn thấy bạn là một nhân viên lý tưởng. Điều quan trọng nhất với bạn đấy là khả năng hoàn thành công tác, bạn hãy chứng minh bằng kết quả bạn làm được. Bạn có bằng tốt nghiệp loại tuyệt vời, sở hữu điểm thi TOEIC khủng hay bạn chỉ có bằng tốt nghiệp trung bình cũng không quan trọng quá nhiều và bạn đừng lấy nó ra để so sánh này nọ.

Hãy trân trọng công việc đầu tiên của bạn

Mỗi người thường trải qua 5 hay 10 vị trí khác nhau ở một vài ngành nghề trong cuộc đời. Sai lầm lớn nhất đó là chúng ta luôn nghĩ rằng công việc đầu tiên chúng ta sẽ chẳng học được gì sau khi kết thúc nó. Nhưng thực tế đây lại là công việc đem lại cho bạn phần lớn tri thức, kỹ năng mới. Nếu như không có công việc đầu tiên thì làm gì có công việc thứ hai, thứ ba. Hãy tập trung làm và làm nó một cách nghiêm túc. Hãy làm và đừng nghĩ về một vị trí khác hoàn hảo ngay.

Thử thách những việc chưa biết

Đa số chúng ta đều chấp thuận những điều mà chúng ta đã biết và chống lại những thứ mới mẻ chúng ta chưa biết. Đây là một sai lầm lớn và trong thực tiễn chúng ta phải làm điều ngược lại. Tức là chúng ta phải thử thách những thứ mà chúng ta đã biết và học cách làm quen với các điều mới mẻ.

Các bạn đều còn trẻ và chẳng có nhiều thứ để mất cả bởi vậy bạn đừng ngại rủi ro mà bỏ đi ước mơ, ý tưởng của mình. Những thứ vĩ đại và đẹp đẽ thường đến với những người sẵn sàng đấu tranh với thử thách, dám nghĩ, dám làm.

Một số bài viết khác

Mách Bạn Công Thức Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

About admin

Check Also

content-marketing

Content Marketing | Công Cụ Tiếp Thị Đắc Lực Cho Thời Đại 4.0

Rate this post Content marketing (tiếp thị nội dung) đang dần trở thành một công cụ đắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *