Home / Tin Tức / Phương Pháp Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thời Trang Online

Phương Pháp Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thời Trang Online

Rate this post

Vài năm gần đây kinh doanh thời trang online dần trở thành một xu hướng khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn. Với số vốn ít, không cần mở mặt bằng hay đăng ký giấy phép kinh doanh (với shop online nhỏ lẻ) thì đây là vùng đất màu mỡ cần được đầu tư vốn đúng đắn. Vậy làm thế nào để hoạt động kinh doanh online sinh lợi nhuận? Bài viết sau đây sẽ chỉ cho các bạn những bước khởi nghiệp kinh doanh thời trang online thuận lợi.

kinh-doanh-thoi-trang-online
Kinh doanh thời trang online dễ dàng với 7 bước sau

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng là bước rất quan trọng trong việc kinh doanh thời trang online. Khách hàng của bạn là ai? Là nam hay nữ? Giới trẻ hay giới văn phòng? Người thu nhập tháp hay là thu nhập cao?

Việc xác định đối tượng càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng hiểu hành vi, tâm lý của họ, từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách thức tiếp cận họ, nắm bắt xu hướng thời trang họ ưu thích, hiểu rõ nhu cầu mà họ cần để sản xuất những sản phẩm thích hợp.
Nếu bạn quyết định kinh doanh thời trang online, thì việc cập nhật xu hướng cá tính cũng là việc bạn nên làm thường xuyên. Một chủ cửa hàng chịu khó tìm kiếm, cập nhật những xu hướng luôn tạo cảm tình với quý khách, họ tin tưởng ở bạn là chuyên gia tư vấn cho họ, cũng như tạo nên lợi thế cạnh tranh riêng của bạn. Đừng quên thể hiện việc ấy ngay trên những trang kinh doanh của bạn, Website, Fanpage, Instagram… để luôn giữ mối liên hệ với khách hàng và cho họ theo dõi các thứ tuyệt đẹp.

Bước 2: Đặt tên cho shop thời trang online của bạn

Bạn có thể bán hàng mà không cần tên shop của mình cũng không sao, nhưng nếu như muốn đạt hiệu quả kinh doanh, bạn nên có một cái tên “ngắn gọn và dễ nhớ”, để khách hàng có thể nhắc tới bạn và tin tưởng shop của bạn.

Bước 3: Tìm mối cung cấp nguồn hàng

Xác định khách hàng rồi, quyết định món hàng mình sẽ kinh doanh, tên của cửa hàng rồi… tiếp tới là tìm nguồn cung cấp món hàng đấy, nếu không tìm được nguồn hàng, hoặc nguồn hàng không phù hợp thì việc buôn bán online sẽ tan thành mây khói ngay.

Không ít trường hợp những cửa hàng kinh doanh thời trang online phải đóng cửa, tạm thời dừng kinh doanh vì bị không có nguồn hàng hoặc chất lượng nguồn sản phẩm ngày càng kém theo thời gian không đúng như chất lượng lúc đầu.

kinh-doanh-thoi-trang-online
Phương Pháp Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thời Trang Online

Thông tin về các nhà máy, cửa hàng bán lẻ rất thuận lợi tìm kiếm, nhưng bạn nên tìm một nhà sản xuất mới cho mình, không nên chỉ tin tưởng vào một mối ruột, để tránh tối thiểu rủi ro xảy ra. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên cập nhật thêm các nơi bỏ mối nguồn hàng để so sánh về chất lượng, số lượng cũng như giá cả của các sản phẩm. Từ đó, bạn chọn lựa cho mình những nhà sản xuất đảm bảo nhất. Việc nhiều nguồn hàng và liên tục cập nhật những mẫu mới, so sánh giá sẽ giúp bạn duy trì lợi thế về ‘nguồn hàng’. Hãy bám sát kế hoạch nhập hàng có số lượng, mẫu mã để đảm bảo bạn có được mức chiết khấu tốt để có thể hoạt động trên thị trường. Song song, bạn rút kinh nghiệm qua những lần nhập hàng để tránh lượng hàng tồn kho, tránh tình trạng đọng vốn, và ‘tăng’ số vòng thu hồi vốn, quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Bước 4: Nhập hàng về rồi, bạn để đâu cho an toàn?

Lợi thế của việc kinh doanh thời trang online phong cách là bạn sẽ tiết kiệm được 1một khoản không nhỏ cho việc thuê mặt bằng để bán hàng, nhưng bạn lưu ý vẫn cần có không gian riêng để làm kho giữ hàng. Nơi chất đồ không cần mặt bằng đẹp, bạn có thể để hàng ngay tại nhà mình hoặc thuê một căn phòng đủ rộng để cất hàng.

Trong mộy số trường hợp, khách hàng của bạn vẫn mong muốn tới tận nơi để xem và lựa chọn sản phẩm. Bạn nên tìm địa điểm có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, để khách hàng thuận tiện tìm được (có thể cửa hàng của bạn ở trong ngõ, nhưng có địa chỉ cụ thể). Tuy nhiên, kho hàng của bạn phải đảm bảo an toàn, khô ráo, thoáng mát, tránh xa trẻ nhỏ, vật nuôi, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa.

Bước 5: Làm sao để bán hàng?

Để thu hút khách hàng mua hàng online bạn cũng nên chuẩn bị “mồi câu”, quăng mồi càng nhiều thì hiệu quả bắt được quý khách là càng lớn. Hãy tạo tài khoản trên những diễn đàn rao vặt, mua bán uy tín như chotot.vn, 5giay.vn, lamchame, webtretho,… Và rao bán các sản phẩm của bạn trên những chợ online và các mạng xã hội như Facebook và Instagram…

kinh-doanh-thoi-trang-online
Kinh doanh thời trang online

Xu thế tạo fanpage kinh doanh thời trang online trên các trang mạng như Facebook, Instagram đang là lĩnh vực kinh doanh hot 2019. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một fanpage riêng cho cửa hàng của mình. Bạn có thể sử dụng hình thức tài trợ quảng cáo, tổ chức các event nhỏ để câu like, câu view, … nhằm thu hút sự chú ý của các bạn

Bước 6: Kiên trì làm lại bước 5 mỗi ngày

Công việc kinh doanh thời trang online đòi hỏi sự kiên trì, không thể thành công hoặc có nhiều khách hàng một sớm một chiều. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ bán được hàng lúc làm đúng 5 bước trên, quan trọng là bạn phải sở hữu nhiều quyết tâm, yêu cái đẹp.

Bước 7: Tạo 1 website bán hàng riêng

Lúc hoạt động kinh doanh thời trang online của bạn đã đi vào ổn định, bạn nên tính tới việc tạo lập một thương hiệu riêng cho cửa hàng của mình. Ngoài việc đăng bán trên những diễn đàn, trang rao vặt, mạng xã hội,… Bạn nên thiết kế cho mình một website bán hàng riêng, không chịu bất cứ sự điều hành của nhà sản xuất nào. Việc này sẽ giúp bạn thuận tiện quản lý việc sắm hàng online, đặt hàng và tạo cổng thanh toán dễ dàng hơn cho người mua, nâng cao sự uy tín, tin cậy và tính chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn.

 

 

About admin

Check Also

kinh-doanh-da-nganh

Cách kinh doanh đa ngành nghề hiệu quả

5 (100%) 1 vote Trong những năm qua, kinh tế Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *