Home / Tin Tức / Bí quyết chinh phục thành công khi kinh doanh online thời đại 4.0

Bí quyết chinh phục thành công khi kinh doanh online thời đại 4.0

5 (100%) 1 vote

Trong những năm gần đây, kinh doanh online vẫn là một mỏ vàng có giá trị lớn, đem về doanh thu cao và hiệu quả. Vì vậy, người người nhà nhà ai nấy cũng tham gia làm cho thị trường này càng ngày càng khó khai thác hơn, đòi hỏi người đầu tư kinh doanh online phải nắm được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm mới có thể thành công. Bài viết dưới đây của S86FB sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả.

Chọn lựa sản phẩm phù hợp

Chắc hẳn, trong giai đoạn khởi đầu kinh doanh người ta thường nghĩ ngay đến những sản phẩm ngay trước mắt bạn như mỹ phẩm, thời trang, đồ ăn, cà phê,… hoặc các sản phẩm mà bạn tìm được nguồn sẵn và nghĩ nó sẽ ổn lúc bạn tiến hành kinh doanh.

kinh-doanh-online

Tuy nhiên, thực tế lại khác xa hoàn toàn và không như bạn mong đợi. Việc lựa chọn sai sản phẩm kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn tự đưa mình vào tình huống khó khăn ngay trong những ngày đầu khởi nghiệp. Một số cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh phổ biến như là:

 – Dựa theo kinh nghiệm trong quá khứ để chọn lựa sản phẩm, dịch vụ kinh doanh.

– Lựa chọn sản phẩm theo nguồn hàng đã có sẵn.

– Lựa chọn những mô hình, sản phẩm có lợi nhuận cao.

– Lựa chọn sản phẩm dịch vụ theo sự đa dạng.

– Lựa chọn theo sở thích của bản thân.

Chọn lựa đúng đắn nhất là bạn nên chọn nhưng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đã tìm hiểu kĩ thị trường của nó, có một chút kinh nghiệm thì bạn có thể sẽ tránh được những vấp ngã, sai lầm ở quá trình đầu khởi nghiệp.

Tiết kiệm và quản lý chặt chẽ chi phí, nguồn tài chính

Thông thường, những người mới tham gia kinh doanh online chưa có nhiều vốn sẽ gặp khó khăn về tài chính ngay trong thời gian đầu khởi nghiệp. Điều này là thủ phạm giết chết các startup ngay trong những ngày đầu bước chân vào thực hiện.kinh-doanh-online

Lời khuyên từ những người có kinh nghiệm đi trước đó là hãy thật tiết kiệm chi phí đầu tư và nên dùng phần mềm quản lý để chuẩn hóa hoạt động tài chính của công ty bạn ngay từ ngày đầu. Hiện nay có nhiều phần mềm tài chính trên thị trường, nó sẽ thống kê cho bạn biết được doanh số, lợi nhận, giá thành ngay từ những ngày đầu kinh doanh online.

Lựa chọn hình thức marketing phù hợp

Trước khi bắt tay vào thực hiện chiến dịch marketing, bạn nên tìm hiểu các hình thức phổ biến để lựa chọn cho mình một con đường phù hợp nhất sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cả. Hiện nay marketing online có các hình thức marketing như sau:kinh-doanh-online

– Marketing online truyền thống qua mạng xã hội facebook: đăng tin, tạo tương tác bằng tay, live stream,…

– Tạo chiến dịch quảng cáo thông qua Facebook, Google, Zalo,…

– Xây dựng kênh video và seo Video.

– SEO từ khóa trên thanh Google tìm kiếm.

– Kinh doanh trên những trang điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,…

– Hình thức tổng hợp các hình thức trên.

Thực tế, để có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất, những người hoạt động buôn bán, kinh doanh thường phối hợp các hình thức trên xen kẽ nhau và sẽ xác định một hình thức hoạt động chủ đạo trong hệ thống marketing mà bạn xây dựng.

 Đầu tư chi phí marketing một cách hiệu quả nhất

Trong thời kỳ khởi nghiệp, điều cần thiết nhất cần thu được là khách hàng. Và chắc chắn rằng mọi điều bạn cần là thực hiện mọi cách để có thể thu hút được khách hàng. Có nhiều công ty hoặc người kinh doanh nhỏ lẻ đã dồn quá nhiều nguồn lực tài chính cho nhân sự, văn phòng và những vấn đề khác không trực tiếp đem lại doanh số.kinh-doanh-online

Trong giai đoạn này, bạn nên bắt tay xây dựng hệ thống bán hàng càng sớm càng tốt vì bởi lẽ bạn sẽ không thể mong đợi vào quảng cáo quá lâu, giá thành quảng cáo/ lợi nhuận/ doanh thu không phải lúc nào cũng thuận lợi khi mà ai cũng đổ dồn vào hình thức PR, quảng cáo. 

Thực tế, bạn nên xây dựng hệ thống marketing trước cả lúc bạn bắt tay vào kinh doanh online; có khách hàng trước ngay cả lúc tung sản phẩm ra thị trường là một điều nên làm. Thường thì các statup có xác suất thành công cao nhất là các startup xây dựng hệ thống quảng cáo và marketing trước trong khoảng 6 tháng đến một năm. Lúc đó bạn sẽ có doanh thu ngay từ ngày đầu khởi nghiệp mà chẳng phải chờ đợi.

About admin

Check Also

thay-doi-cuoc-doi-bang-nhung-hanh-dong

Thay Đổi Cuộc Đời Bằng Những Hành Động Nhỏ Sau

5 (100%) 3 votes Không phải thói quen nào cũng tốt và khiến bạn thành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *