Home / Tin Tức / Kế Hoạch Chi Tiêu Tiết Kiệm Cho Năm Mới 2019

Kế Hoạch Chi Tiêu Tiết Kiệm Cho Năm Mới 2019

Rate this post

Năm mới 2019 sắp đến, bên cạnh niềm vui hân hoan chào đón một sự khởi đầu mới thì tất cả mọi người cũng nên có những kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cho năm mới 2019 để có thể vui chơi thoải mái nhất mà vẫn tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Có rất nhiều bí quyết để xây dựng một kế hoạch tiết kiệm, nhưng quan trọng nhất là tính khả thi của kế hoạch đó. Liệu đặt ra rồi có thích hợp với mức sinh hoạt của chúng ta không? Hay có thể thực hiện được không? Bài viết sau phần nào sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

ke-hoach-chi-tieu-tiet-kiem-cho-nam-moi-2019
Kế Hoạch Chi Tiêu Tiết Kiệm Cho Năm Mới 2019

Việc tiết kiệm trong chi tiêu sẽ giúp bạn tích lũy hiệu quả

Trước hết hãy kiểm tra lại con số tiêu pha hàng tháng của năm cũ để xem các khoản chi nào có thể tiết kiệm được. Còn nếu như chưa có bất kì căn cứ nào để hoạch định việc chi tiêu thì chúng ta nên bắt đầu lại trong khoảng đầu năm nay thay vì cố gắng nhớ ra các con số ước chừng không xác thực. Sau khi đã nắm được tình trạng tài chính của bản thân, bước tiếp theo là đề ra tiêu chí và những đề nghị cụ thể một cách định kỳ.

Kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cho năm mới 2019 cần có kế hoạch cho từng tuần, từng tháng. Trong các khoản tiêu xài của từng mốc thời kì ấy, bạn cần chú ý các điều yêu cầu sau:

Cắt giảm tối đa những mục chi không thiết yếu

Các khoản chi nho nhỏ hàng ngày tưởng chừng như không đáng đề cập lại có thể làm thâm hụt ngân sách của chúng ta một con số rất lớn vào cuối tháng. Đó có thể chỉ là 20.000VNĐ để uống cà phê mỗi sáng, 15.000VNĐ ăn vặt vào cuối giờ làm. Nhưng cuối tháng lúc nhẩm tính lại, chúng ta đã tiêu phí không dưới 900.000VNĐ, tháng nào cũng vậy sẽ chi hết hơn 10 triệu VNĐ mỗi năm. Số tiền đó mà để tiết kiệm thì cũng khá tương đối đó phải không nào.

Để cắt giảm hiệu quả các mục chi không cần phải có, bạn nên cósự lựa chọn thay thế. Ví dụ như thay vì mua nước đóng chai ở nơi làm việc, hãy mang theo nước ở nhà đi, thay vì tìm cà phê ngoài tiệm, hãy uống cà phê gói sẵn, hoặc tự tìm cà phê xay về pha phin, 1 gói cà phê xay chỉ khoảng 70 – 100.000VNĐ nhưng có thể uống trong 3-4 tháng!

Đừng quên rà soát việc chi tiêu định kỳ

ke-hoach-chi-tieu-tiet-kiem-cho-nam-moi-2019
Kế Hoạch Chi Tiêu Tiết Kiệm Cho Năm Mới 2019

Rà soát chi tiêu định kỳ sẽ giúp tiết kiệm nhiều hơn. Khi lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cho năm mới 2019, đi kèm với đó là bạn phải lên kế hoạch kiểm tra, kiểm tra lại việc chi tiêu một cách định kỳ. Để nhanh chóng và chính xác thì bạn nên ghi chép lại chăm chỉ hàng ngày vào một cuốn sổ nhỏ những gì mình đã ăn tiêu, hoặc dùng phần mềm quản lý tài chính. Những phần mềm điều hành nguồn vốn ngày nay rất phổ thông, miễn là bạn sở hữu một chiếc smartphone trên tay là hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng một cách thức thuận tiện.

Việc kiểm tra lại thường xuyên việc chi tiêu sẽ giúp chúng ta quản lý chặt chẽ hơn ngân sách của bản thân, cụ thể hóa số tiền đã tiết kiệm được để tạo động lực lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cho năm mới 2019 hợp lý hơn.

Chia những khoản tiết kiệm theo mục đích

Hãy cộng một số tiền tiết kiệm được hàng tháng, tuy không tiện lợi nhưng bạn nên chia ra thành các khoản tiết kiệm, bỏ vào lọ riêng. Ví dụ khoản tiết kiệm cho mua điện thoại mới, khoản tiết kiệm cho du lịch vào cuối năm… Mỗi khi quan sát số tiền tiết kiệm nâng cao lên, bạn sẽ thấy mình gần với mục tiêu hơn và củng cố niềm tin của bản thân vào giá trị của việc chi tiêu tiết kiệm.

Tham gia Sàn kết nối tài chính là một phương pháp tiết kiệm chi tiêu hiệu quả

Sàn kết nối tài chính là bí quyết tiết kiệm chi tiêu hiệu quả! Chỉ với một khoản tiền nhỏ, nhưng đây lại là phương pháp đơn giản và an toàn giúp bạn tiết kiệm khoản tiền nhàn rỗi và làm giàu nhanh chóng từ chính số tiền đó. Nếu như đăng ký làm nhà đầu tư tại Sàn kết nối tài chính S86 thì bạn sẽ yên tâm rằng, số tiền mình bỏ ra không những không mất đi mà còn sinh lãi. S86 sẽ chi trả cho bạn đầy đủ những mức giá khi xảy ra rủi ro mà bạn hoàn toàn không phải mở hầu bao. Đây được coi là cách thức tiết kiệm hiệu quả và tuyệt vời nhất trong năm 2019!

Thói tiết kiệm là thói quen tài chính lành mạnh, mang lại nguồn ngân sách dồi dào cho mỗi người. Nhưng để hình thành được thói quen này thì việc lên kế hoạch là chưa đủ. Đó chỉ là bước đầu giúp tạo sức ép cho bản thân thực hiện kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cho năm mới 2019, không tiêu xài lãng phí suốt 12 tháng dài. Phần còn lại phụ thuộc vào việc chúng ta suy nghĩ và thói quen tiêu pha hàng ngày. Hãy tự đổi thay mình để trở thành một người thành công trong lĩnh vực tài chính lâu dài nhé!

Xem thêm

Kinh Doanh Gì Vào Dịp Tết 2019 Vốn Ít Lời Nhiều

Content Marketing | Công Cụ Tiếp Thị Đắc Lực Cho Thời Đại 4.0

Thay Đổi Cuộc Đời Bằng Những Hành Động Nhỏ Sau

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

About admin

Check Also

content-marketing

Content Marketing | Công Cụ Tiếp Thị Đắc Lực Cho Thời Đại 4.0

Rate this post Content marketing (tiếp thị nội dung) đang dần trở thành một công cụ đắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *