Home / Tin Tức / Cách thức huy động vốn trong kinh doanh thành công

Cách thức huy động vốn trong kinh doanh thành công

5 (100%) 1 vote

Nguồn tài chính là một trong những vấn đề lo lắng lớn nhất của những người khởi nghiệp. Trong đó, hoạt động huy động vốn là bước đi khó khăn đầu tiên phải vượt qua để có thể thành lập doanh nghiệp. Vậy làm cách nào để có thể huy động vốn kinh doanh? Và cần huy động vốn ở đâu để đạt hiệu quả nhanh nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về vốn kinh doanh

Tiền bạc chính là huyết mạch của công ty bạn, mặc dù tất cả chúng ta nên bước vào kinh doanh với niềm khao khát được làm những việc mình thích và tạo ra sự khác biệt cho những người mà chúng ta phục vụ thì tiền bạc vẫn là thứ không thể bỏ qua đây là vấn đề chúng ta luôn cần phải quản lý và quan tâm thích đáng để dạt được thành công.huy-dong-von

Vốn là hoạt động vật chất quan trọng cho hoạt động của doanh nghiệp, là điều kiện tiên quyết để duy trì và phát triển hoạt động đầu tư kinh doanh. Nhu cầu về vốn nổi lên như một vấn đề cấp bách, đặc biệt là đối tượng doanh nghiệp khởi nghiệp. Vấn đề đặt ra đối với các nhà quản trị doanh nghiệp khởi nghiệp là làm thế nào để huy động vốn tối ưu, thu hút các quỹ đầu tư trong và ngoài nước tham gia nhằm tìm kiếm lợi nhuận tối đa và đạt mức tăng trưởng kỳ vọng.

Các hình thức huy động vốn

Dùng vốn của đối tác

Đây là một cách đang được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể tìm một mối hàng quen, tin tưởng để thuyết phục cho mình bán sản phẩm của họ qua mạng. Khi có khách đặt mua, bạn sẽ đến đó để đến đó để lấy hàng và mang đi giao. Bạn cũng nên thỏa thuận với họ về tỷ lệ chiết khấu hoặc giá cả sản phẩm, v.v…

Nhiều người thường không chú ý đến nguồn vốn này nhưng đây thực sự lại là cách khá hiệu quả, đặc biệt trong những bối cảnh khó khăn. Đến khi bạn làm ăn lâu dài với họ, việc nhập hàng có thể được hưởng nhiều ưu đãi như thanh toán gối đầu, chiết khấu ưu đãi. Nếu có thể chứng minh cho người bán biết khả năng sinh lợi khi hai bên hợp tác thì họ sẽ tin tưởng sẵn sàng tạo điều kiện cho bạn.huy-dong-von

Tự cung ứng

– Khấu hao tài sản cố định: việc xác định mức khấu hao cụ thể phụ thuộc vào thực tiễn sử dụng tài sản cố định cũng như ý muốn chủ quan của con người. Đối với doanh nghiệp nhà nước trong chừng mực nhất định phải phụ thuộc ý đồ của Nhà nước, các doanh nghiệp khác có thể tự lựa chọn thời hạn sử dụng và phương pháp tính khấu hao cụ thể. Trong chính sách tài chính của mình, doanh nghiệp có thể lựa chọn và điều chỉnh khấu hao tài sản cố định và coi đây là một nguồn cung ứng vốn bên trong của mình.

– Tích luỹ tái đầu tư: phụ thuộc vào hai nhân tố cụ thể và tổng số lợi nhuận thu được trong từng thời kỳ kinh doanh và chính sách phân phối lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp Nhà nước toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ phải sử dụng cho các khoản.

+ Nộp tiền sử dụng vốn ngân sách nhà nước theo quy định

+ Trả các khoản phải quy định

+ Lập các quỹ đặc biệt

– Điều chỉnh cơ cấu tài sản: Phương thức này tuy không làm tăng tổng số vốn sản xuất – kinh doanh nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc tăng vốn cho các hoạt động cần thiết trên cơ sở giảm vốn ở những nơi không cần thiết.

Vay vốn ngân hàng/ công ty tài chínhhuy-dong-von

Đây cũng là một lựa chọn tốt đối với ai muốn độc lập kinh doanh hay linh hoạt trong việc vay vốn đầu tư.

Vay vốn ngân hàng có ưu điểm lãi suất cạnh tranh, khoản vay lớn. Tuy nhiên, vay vốn tại đây hầu hết đòi hỏi tài sản thế chấp (nếu vay tín chấp thì điều kiện ràng buộc rất khắt khe), thủ tục phức tạp và thời gian xét duyệt khoản vay sẽ dài hơn rất nhiều,

Riêng vay tại các công ty tài chính, hầu hết là vay tín chấp, khoản vay tiền mặt tối đa lên đến 70 triệu đồng, thủ tục cực kỳ đơn giản và thời gian xét duyệt rất nhanh (chỉ tầm 2 – 5 ngày làm việc). Lẽ tất nhiên, lãi suất sẽ cao hơn so với ngân hàng vì hình thức cho vay tín chấp này khá rủi ro.

Hình thức vay vốn tại ngân hàng/ công ty tài chính có chung một ưu điểm là bạn có thể chủ động trong việc lên kế hoạch trả nợ phù hợp với khả năng tài chính và kế hoạch, tình hình kinh doanh của bạn.

Đó là một số gợi ý về các nguồn vay vốn mà một người sắp khởi nghiệp có thể suy tính. Tuy nhiên, dù tìm vốn từ nguồn nào bạn cũng cần lưu ý và suy xét kỹ lưỡng các điểm như: lãi suất hợp lý và ổn định hay không, thời hạn chi trả và những nguồn nào để chi trả khi đến hạn, mức lợi nhuận, khả năng và thời gian thu hồi vốn, v.v… Và việc kinh doanh có trở nên hiệu quả, thành công hay không sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kinh doanh, sự tính toán và vận hành thông minh, khéo léo của bạn.

About admin

Check Also

thay-doi-cuoc-doi-bang-nhung-hanh-dong

Thay Đổi Cuộc Đời Bằng Những Hành Động Nhỏ Sau

5 (100%) 3 votes Không phải thói quen nào cũng tốt và khiến bạn thành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *