/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / Cầm Cố Trang Sức | Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết?

Cầm Cố Trang Sức | Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết?

5 (100%) 2 votes

Cầm cố trang sức có thể nói là một giải pháp tài chính tốt nhất hiện nay với những ai đang có nhu cầu vay vốn gấp để tiêu dùng cho các mục đích cá nhân. Tuy vậy, đối với nhiều người, trang sức là một món đồ vật bất ly thân gắn với rất nhiều kỷ niệm. Nhiều người không muốn bán hoặc mang đi cầm cố một tài sản quan trọng như vậy, nhưng do cần tiêu dùng gấp mà bắt buộc phải cầm cố tài sản này.

Nắm bắt nhu cầu của người dân, các công ty tài chính đã cho ra đời sản phẩm cầm cố trang sức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hình thức cầm cố của sản phẩm này nhé.

Tổng quan về cầm cố trang sức

Cầm cố trang sức là một sản phẩm vay vốn thuộc hình thức vay thế chấp đồ có tài sản đảm bảo là trang sức, trong đó thời gian vay vốn kéo dài từ 1 tháng đến 3 tháng tùy thuộc mục đích vay vốn của người cầm cố. Trang sức nhận cầm cố có thể bao gồm: nhẫn vàng, nhẫn kim cương, dây chuyền, lắc chân, lắc tay, hoa tai, … 

Những mặt hàng, nhãn hiệu trang sức có thể cầm cố
– Doji

– Đá quý

– Bảo tín Minh châu

– PNJ

– SJC

Một khoản vay cầm cố trang sức có thể lên đến vài trăm triệu nếu trị giá của tài sản cầm cố lớn, còn lại rơi vào khoảng 10.000.000 VNĐ đến 300.000.000 VNĐ.

Theo anh Dũng – Hà Nội, cho biết đôi lúc khi chưa kịp lĩnh lương tháng mà hết tiền tiêu dùng, anh thường cầm cố chiếc nhẫn vàng của ông nội anh để lại. Anh cảm thấy sản phẩm vay vốn này đã giúp đỡ anh rất nhiều, và anh rất tin tưởng khi đăng ký cầm cố trang sức tại công ty tài chính do mức lãi suất phù hợp và thời gian thanh toán nhanh.

Điều kiện để cầm cố trang sức

Cầm cố trang sức là một hình thức chuyển giao tài sản cầm cố giữa khách hàng có nhu cầu cầm cố tài sản và bên nhận cầm cố (các công ty tài chính). Hai bên sẽ làm việc với nhau để thống nhất về thời hạn cầm cố cũng như lãi suất và hồ sơ cầm cố.

cam co trang suc
Cầm cố trang sức là gì? Điều kiện cầm trang sức?

Áp dụng cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, và dưới 60 tuổi, không có tiền án hình sự, không phải là người đang bị truy nã theo luật pháp Việt Nam.

Yêu cầu trang sức cầm cố chính chủ, đứng tên khách hàng cầm cố. Nếu không phải tài sản chính chủ, yêu cầu có giấy cam kết của người bảo lãnh.

Trang sức nhận cầm cố phải có giá trị từ 10.000.000 VNĐ trở lên tính theo giá trị trên thị trường. Phía công ty tài chính sẽ cử chuyên viên định giá có nghiệp vụ cao để kiểm tra tài sản cho khách hàng.

Hồ sơ, thủ tục cầm cố

Để làm hồ sơ cầm cố trang sức, khách hàng cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu.
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ KT3, giấy đăng ký tạm trú, tạm vắng. Trong trường hợp không có Sổ hộ khẩu có thể sử dụng Bằng lái xe (cà vẹt xe) thay thế.
  • Tài sản cầm cố và giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu trang sức.

Sau khi hoàn tất hồ sơ cầm cố trang sức, hai bên sẽ tiến hành thỏa thuận, ký kết các điều khoản trong hợp đồng. Hợp đồng sẽ bao gồm lãi suất, thời gian cầm cố, tài sản cầm cố. Các giấy tờ tùy thân sẽ được trả lại sau khi bên thực địa kiểm tra hồ sơ, chỉ giữ lại tài sản cầm cố là trang sức. Trang sức sẽ được dán niêm phong trong kho chuyên dụng, đảm bảo sự an toàn, cá nhân và bí mật cho sản phẩm.

Khi khách hàng đã tất toán khoản tiền đúng hạn, tài sản cầm cố là trang sức sẽ được giao trả lại cho khách hàng. Còn nếu khách hàng tất toán chậm khoản vay sẽ bị phạt theo các điều khoản trong hợp đồng, nặng nhất sẽ bị tịch thu tài sản cầm cố.

Lãi suất cầm cố sẽ dựa vào giá trị tài sản sau khi đã được định giá và mục đích cầm cố, nhưng cam kết hỗ trợ tối đa 90% giá trị tài sản.

Ưu điểm của cầm cố trang sức

– Thủ tục nhanh gọn, giải ngân ngay trong ngày sau khi hồ sơ được xét duyệt.

– Không giữ các giấy tờ tùy thân, hồ sơ gốc.

– Khoản vay cầm cố lên đến 90% giá trị tài sản.

– Bảo mật hoàn toàn thông tin khoản vay cũng như thông tin cá nhân của khách hàng.

Bên cạnh đó, cần lưu ý những điều sau:

Trang sức là một món đồ khó định giá, vì thế công ty tài chính cần tìm được những chuyên gia định giá tài sản chuẩn xác nhất. Người đi cầm cố trang sức nên tìm hiểu địa chỉ vay vốn uy tín, nếu không giá trị của tài sản rất dễ bị đánh giá sai, dẫn đến khoản tiền nhận được ít hơn hoặc không đúng với giá trị thực của trang sức.

cam co trang suc
Lưu ý khi cầm cố trang sức

Trang sức cũng là đồ vật có tỷ giá lên xuống thất thường, dựa hoàn toàn vào tỷ giá thị trường quốc tế. Do vậy, tuy bạn đang cần tiền gấp nhưng vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn thời điểm cầm cố trang sức thích hợp để đạt được số tiền cầm cố tối ưu nhất.

Bài viết trên đây hy vọng rằng đã mang lại một cái nhìn tổng quan và khái quát nhất cho những ai có nhu cầu cầm cố trang sức. Nếu còn điều gì khúc mắc chưa thể giải đáp được, bạn có thể liên hệ đến Sàn Kết Nối Tài Chính S86, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn đọc.

*** Một số bài viết có liên quan:

Vay Thế Chấp Tiêu Dùng | Khoản Tiền Thông Minh Bạn Nên Đầu Tư

Cầm Cố Đồng Hồ | Lãi Suất Thấp Nhất Thị Trường Hà Nội

Vay Tín Chấp Theo Thẻ Sinh Viên | Bạn Đã Hiểu Rõ Chưa?

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

About admin

Check Also

kinh-doanh-da-nganh

Cách kinh doanh đa ngành nghề hiệu quả

5 (100%) 1 vote Trong những năm qua, kinh tế Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *