/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / Cầm Cố Sổ Đỏ | Nhanh Chóng, Uy Tín, Đảm Bảo Nhất

Cầm Cố Sổ Đỏ | Nhanh Chóng, Uy Tín, Đảm Bảo Nhất

5 (100%) 2 votes

Cầm cố sổ đỏ luôn là một sự lựa chọn đáng tin cậy của hầu hết các khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tiêu dùng hoặc kinh doanh, vì thủ tục nhanh gọn, số vốn thu về lớn hơn so với các khoản vay tín chấp rất nhiều.

Cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về hình thức cầm cố sổ đỏ nhé.

Cầm cố sổ đỏ là gì?

Cầm cố sổ đỏ là một sản phẩm thuộc gói vay thế chấp có tài sản đảm bảo, trong đó bên khách hàng cầm cố sử dụng giấy tờ quyền sử dụng đất chính chủ làm tài sản thế chấp để chuyển giao cho bên nhận cầm đồ.

Một khoản cầm cố sổ đỏ sẽ được hỗ trợ lên đến 90% giá trị tài sản cầm cố. Tuy nhiên, khách hàng sẽ chuyển giao toàn bộ tài sản cầm cố là sổ đỏ và nhà đất với tổ chức tài chính nhận cầm cố. Hai bên sẽ lập biên bản xác nhận những giấy tờ, tài sản khi bàn giao hồ sơ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở, quyền sở hữu tài sản,… Yêu cầu trong biên bản phải có đủ chữ ký của hai bên.

Lãi suất của hình thức cầm cố sổ đỏ sẽ được từng đơn vị tài chính quy định riêng, nhưng dựa trên tài sản cầm cố chính chủ là sổ đỏ của người có nhu cầu cầm cố. Thông thường, lãi suất của các tổ chức tín dụng sẽ chênh lệch nhau không nhiều bởi quy định của nhà nước về các hình thức cầm cố rất rõ ràng, chặt chẽ. Tùy thuộc thỏa thuận giữa bên cầm cố và bên nhận cầm cố mà sẽ có các phương thức trả tiền dựa trên lãi suất khác nhau, như trả định kỳ hàng tháng, trả một lần, …

CAM_SO_DO
Cầm sổ đỏ uy tín, chất lượng

Lợi ích của cầm cố sổ đỏ

  • Tài sản cầm cố được đảm bảo an toàn trong kho chuyên dụng của công ty tài chính hoặc ngân hàng. Có dán niêm phong đảm bảo sự an toàn cho tài sản.
  • Khách vay vốn được hỗ trợ lãi suất đến 90% giá trị tài sản ưu đãi theo từng thời kỳ.
  • Thời gian cầm cố sổ đỏ linh hoạt từ 6 tháng đến 48 tháng tùy mục đích sử dụng và khả năng tài chính của khách hàng cầm cố.
  • Hồ sơ nhanh gọn, đơn giản. Cam kết thẩm định và giải ngân kể từ khi hồ sơ được duyệt.

Điều kiện cầm cố sổ đỏ

Giống với các sản phẩm cầm cố trang sứcvay thế chấp ô tô hay vay thế chấp đất điều kiện cầm cố sổ đỏ áp dụng cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam có tài sản thế chấp là sổ đỏ đứng tên chính chủ. Hoặc nếu là tài sản không chính chủ yêu cầu có giấy cam kết của người bảo lãnh.

Tính đến thời điểm đi vay, sổ đỏ nhà đất không nằm trong diện đang tranh chấp.

Nếu sổ đỏ là tài sản cầm cố hình thành sau hôn nhân, yêu cầu có sự đồng ý của cả hai vợ chồng.

Hồ sơ cầm cố sổ đỏ

Khi đăng ký cầm cố sổ đỏ, khách hàng vay vốn nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau để tránh làm mất thời gian xét duyệt hồ sơ:

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu nếu có.
  • Sổ hộ khẩu, đăng ký tạm trú tạm vắng hoặc sổ KT3 tại địa phương nơi người cầm cố sinh sống. Trong trường hợp không có Sổ hộ khẩu có thể thay thế bằng Bằng lái xe (cà vẹt xe).
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản nhà đất.
  • Một số giấy tờ chứng minh thu nhập khác như hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy tờ xác nhận bảng lương, …
  • 1 bản hợp đồng vay vốn theo mẫu của tổ chức tín dụng nơi khách hàng làm hồ sơ cầm cố.
  • Trong trường hợp đã lập gia đình yêu cầu giấy đăng ký kết hôn.

Khách hàng nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ bên nhận cầm cố sổ đỏ yêu cầu để giúp tiến độ xử lý hồ sơ không bị chậm, rút ngắn thời gian được giải ngân.

cam co so do
Hồ sơ, thủ tục vay cầm cố sổ đỏ

Sau khi người cầm cố sổ đỏ đã chuẩn bị đủ hồ sơ, phía bên nhận cầm cố là các tổ chức tài chính sẽ tiến hành làm hợp đồng cầm cố, và thông báo cho khách hàng những điều khoản cụ thể trong hợp đồng. Nếu bạn còn chưa rõ ràng hay chưa hiểu bất kỳ chỗ nào thì hãy hỏi trực tiếp nhân viên để được tư vấn cụ thể. Sau đó, khi đã đồng ý với mức lãi suất cũng như các thời hạn thanh toán, phía nhận cầm cố sẽ cử chuyên viên thực địa về kiểm tra hồ sơ gốc của khách hàng, cũng như đối chiếu, định giá tài sản cầm cố là sổ đỏ nhà đất. Giám đốc của công ty tài chính đưa ra quyết định có xét duyệt khoản vay cầm cố hay không dựa vào bản kết quả thực địa. Vì thế, người cầm cố nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp khai báo thông tin không đúng sự thật hoặc làm giả giấy tờ, dẫn đến việc không được duyệt hồ sơ vay cầm cố.

Một số lưu ý khi cầm cố bạn nên nhớ

Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do đó bạn cần hết sức thận trọng khi quyết định mang sổ đỏ đi cầm cố. Cần tìm hiểu kỹ lưỡng các công ty tài chính cũng như tổ chức tín dụng, những thông tin công ty như điều lệ, lãi suất, thủ tục cầm cố, phí và các điều khoản phạt hợp đồng trong trường hợp không tất toán đúng hạn. Từ đó có được quyết định lựa chọn tổ chức tín dụng  cầm cố sổ đỏ thích hợp nhất cho bản thân. Vì ngoài khoản vay cầm cố sổ đỏ này, bạn còn cần nhiều khoản tiền phục vụ cho các nhu cầu sống khác.

Bài viết trên đây hy vọng đã mang lại những thông tin cần thiết cho bất cứ ai có ý định đăng ký cầm cố sổ đỏ. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi nào hoặc chưa biết nên cầm cố sổ đỏ ở đâu để được nhận những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, hãy liên hệ đến Sàn Kết Nối Tài Chính S86, chúng tôi cam kết sẽ tư vấn miễn phí và chuyên nghiệp nhất cho các bạn.

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

About admin

Check Also

kinh-doanh-da-nganh

Cách kinh doanh đa ngành nghề hiệu quả

5 (100%) 1 vote Trong những năm qua, kinh tế Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *