Home / Tin Tức / Cầm Cố Ô Tô | Giải Pháp Tài Chính Giành Cho Bạn

Cầm Cố Ô Tô | Giải Pháp Tài Chính Giành Cho Bạn

5 (100%) 2 votes

Cầm cố ô tô đang dần trở thành một sản phẩm vay thế chấp phổ biến nhất tại các tổ chức tín dụng. Theo thống kê của các chuyên gia kinh tế, tại Việt Nam, cứ 10 người thì có 4 hoặc 5 người có xe ô tô chính chủ. Cầm cố ô tô là một trong những sự lựa chọn sáng suốt giúp cho các cá nhân hay nhà kinh doanh có nguồn vốn nhanh nhất.

Bạn đang cần tiền gấp để mua sắm đồ dùng trong nhà, đóng tiền học cho con hay trả tiền điện nước cuối tháng mà chưa lĩnh lương? Chỉ cần có xe ô tô chính chủ là bạn đã có thể nhận được một khoản tiền đủ trang trải cho những nhu cầu thiết yếu của bản thân và gia đình. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về xu hướng hot nhất năm 2018 này nhé.

Cầm cố ô tô là gì?

Đây là dịch vụ cầm cố với tài sản thế chấp là ô tô. Các ngân hàng và công ty tài chính có thể hỗ trợ đến 90% giá trị thực tế của tài sản thế chấp.

cam-o-to
Cầm cố ô tô, sự lựa chọn hoàn hảo của nhà đầu tư

Tuy nhiên, khác với sản phẩm vay thế chấp, khi khách hàng đăng ký cầm cố ô tô sẽ phải chuyển giao giấy tờ đăng ký xe ô tô và toàn bộ xe ô tô với bên tổ chức tài chính nhận cầm cố. Hai bên phải lập biên bản ghi nhận những tài sản, giấy tờ khi bàn giao. Bao gồm các thông tin về tình trạng, thời gian mua xe, số khung, số máy của xe, biển số xe, năm sản xuất, … Biên bản phải có chữ ký của cả hai bên, mỗi bên sẽ giữ một bản.

Lợi ích của cầm cố ô tô là gì?

 • Khách hàng được hỗ trợ với lãi suất ưu đãi theo từng thời kỳ.
 • Xe cầm cố được bảo đảm an toàn trong bến, bãi chuyên dụng của đơn vị tài chính. Cam kết không hỏng xe.
 • Hồ sơ nhanh gọn, thẩm định và giải ngân nhanh kể từ khi đạt yêu cầu.
 • Thời gian cầm cố ô tô linh hoạt từ 06 tháng đến 48 tháng tùy mục đích sử dụng của người cầm cố.

Đối với những khách hàng muốn vay số vốn lớn thì các sản phẩm vay tín chấp như vay tín chấp theo lương hoặc vay tín chấp theo hóa đơn điện không thể đảm bảo được nhu cầu vay vốn của họ. Do đó, sản phẩm cầm cố thực sự là một sự lựa chọn hữu ích mà bạn cần tham khảo.

Điều kiện cầm cố ô tô

 • Áp dụng cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam từ đủ 22 tuổi trở lên và dưới 60 tuổi.
 • Có xe ô tô chính chủ và các giấy tờ có liên quan. Thời gian mua xe từ 5 năm trở xuống tính từ thời điểm đăng ký mua xe.
 • Nếu xe ô tô là tài sản hình thành sau hôn nhân, yêu cầu phải có sự đồng ý của cả hai vợ chồng. Nếu xe ô tô không chính chủ, yêu cầu có giấy xác nhận đồng ý của chủ sở hữu xe ô tô đó.
 • Lãi suất của sản phẩm cầm cố ô tô được từng ngân hàng hoặc công ty tài chính quy định riêng nhưng sẽ dựa vào tài sản chính chủ là xe ô tô chính chủ của người có nhu cầu cầm cố.

Thủ tục cầm cố ô tô

cam-o-to
Thủ tục cầm cố ô tô là gì?

Khi quyết định cầm cố ô tô, khách hàng nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư (Căn cước công dân) hoặc hộ chiếu (nếu có).
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ KT3, giấy đăng ký tạm trú tạm vắng của công an nơi khách hàng đang sinh sống và làm việc. Trong trường hợp không có Sổ hộ khẩu có thể thay thế bằng Bằng lái xe (cà vẹt xe).
 • Hợp đồng lao động và các giấy tờ chứng minh thu nhập có liên quan như sao kê lương, …
 • Giấy phép đăng ký quyền sở hữu xe ô tô chính chủ, giấy tờ xe có liên quan như giấy đăng kiểm xe ô tô, …
 • 01 bản hợp đồng cầm cố theo mẫu sẵn có của tổ chức tín dụng bạn định vay vốn.
 • Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã lập gia đình.

Khách hàng nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ, tránh trường hợp thiếu sót giấy tờ khiến tốc độ xử lý hồ sơ của bên nhận cầm cố bị chậm, làm khả năng được giải ngân sớm của bạn thấp hơn.

Một số câu hỏi thường gặp khi bạn có nhu cầu cầm cố xe

Hỏi: Không tất toán đúng hạn thì bị phạt gì?

Trả lời: Khách hàng nếu không tất toán khoản cầm cố ô tô đúng hạn sẽ bị phạt theo các điều khoản trong hợp đồng cầm cố, nặng nhất sẽ bị tịch thu tài sản. Nhưng thông thường các công ty tài chính vẫn hỗ trợ gia hạn hoặc thỏa thuận lại hợp đồng để tìm ra một giải pháp tốt nhất cho cả hai bên.

Hỏi: Xe ô tô của bạn bè hoặc người thân có vay được hay không?

Trả lời: Trong trường hợp xe khách hàng mang đăng ký cầm cố không phải xe chính chủ đứng tên người cầm cố ô tô, ngân hàng hoặc công ty tài chính vẫn có thể hỗ trợ. Nhưng yêu cầu sẽ nghiêm ngặt hơn so với cầm cố xe chính chủ, đó là cần giấy cam kết đồng ý của người thân, bạn bè người cầm cố định vay mượn.

Hỏi: Những loại xe nào thì được cầm cố?

Trả lời: Tất cả các loại xe có thời gian mua từ 5 năm trở lại đều có khả năng được cầm cố tại đơn vị tài chính. Song, những dòng xe của Trung Quốc đời cũ sẽ không thể đăng ký cầm cố.

Bài viết trên đây hy vọng đã mang lại những thông tin cần thiết cho bất cứ ai có ý định đăng ký cầm cố ô tô. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi nào hoặc chưa biết nên cầm cố ô tô ở đâu để được nhận những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, hãy liên hệ đến Sàn Kết Nối Tài Chính S86, chúng tôi cam kết sẽ tư vấn miễn phí và chuyên nghiệp nhất cho các bạn.

*** Bài viết có liên quan:

Cầm Cố Sổ Đỏ | Nhanh Chóng, Uy Tín, Đảm Bảo Nhất

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

About admin

Check Also

content-marketing

Content Marketing | Công Cụ Tiếp Thị Đắc Lực Cho Thời Đại 4.0

Rate this post Content marketing (tiếp thị nội dung) đang dần trở thành một công cụ đắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *