Home / Tin Tức / Cầm Cố Máy Tính | Chính Xác, Nhanh Gọn, Tiện Lợi

Cầm Cố Máy Tính | Chính Xác, Nhanh Gọn, Tiện Lợi

5 (100%) 1 vote

Cầm cố máy tính đang là một giải pháp tài chính vô cùng hữu ích với những ai đang có nhu cầu tiêu dùng mà vướng mắc trong vấn đề tài chính. Bên cạnh điện thoại, xe máy, máy tính là một sản phẩm thông dụng của mọi người dân, đây chắc chắn sẽ là sản phẩm cầm cố vô cùng nhanh chóng, thủ tục không hề phức tạp như các sản phẩm vay thế chấp khác.

Cầm cố máy tính là gì?

Cầm cố máy tính là một sản phẩm thuộc hình thức vay thế chấp đồ có tài sản đảm bảo, trong đó, tài sản đảm bảo là máy tính phải thuộc quyền sở hữu chính chủ đứng tên người đi vay. Thông qua quá trình thỏa thuận giữa bên nhận cầm cố (tổ chức tài chính) và bên cầm cố (người đi vay) thì hai bên sẽ quy định số tiền có thể được vay, mức lãi suất và thời gian trả nợ của khách hàng.

Ưu điểm của cầm cố máy tính

  • Thủ tục đơn giản, không yêu cầu quá nhiều hồ sơ giấy tờ và các tài sản đảm bảo.
  • Lãi suất ưu đãi theo từng thời gian, hạn mức lên đến 90% giá trị tài sản dựa vào quy trình định giá tài sản của công ty tài chính.
  • Thời gian vay vốn linh hoạt từ 1-3 tháng tùy theo mục đích cầm cố của người cầm cố máy tính.

Điều kiện cầm cố máy tính

Áp dụng với tất cả các đối tượng là công dân Việt Nam, không có tiền sử vi phạm pháp luật hay đang chịu mức thi hành án theo quy định của luật pháp Việt Nam.

cam co may tinh
Cầm cố máy tính

Tài sản cầm cố là máy tính phải có thời gian sử dụng từ 5 năm trở lại, tính từ thời điểm mua máy tính đến lúc đăng ký cầm cố. Đối với các hình thức cầm cố khác như cầm cố xe máy hoặc cầm cố đồng hồ, giá trị của tài sản dao động từ 3.000.000 VNĐ đến dưới 10.000.000 VNĐ mới đạt yêu cầu vay vốn. Còn với cầm cố máy tính, giá trị của tài sản từ 5.000.000 VNĐ trở lên.

Yêu cầu tài sản cầm cố là tài sản chính chủ đứng tên khách hàng cầm cố. Nếu không phải tài sản chính chủ, yêu cầu có giấy cam kết của người bảo lãnh. Nếu là tài sản hình thành sau hôn nhân, cần có sự đồng ý của cả hai vợ chồng.

Các dòng máy tính có thể được nhận cầm cố là Apple Macbook, máy tính Dell, Lenovo, Asus các đời mới nhất trở lại đây. Bên tổ chức tín dụng sẽ kiểm tra cấu hình đời máy tính, số imei, … để chứng thực máy tính cầm cố là nguyên vẹn, không qua sửa chữa, hỏng hóc.

Thủ tục, hồ sơ cầm cố máy tính

Khi đăng ký cầm cố máy tính, khách hàng cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu
  • Sổ hộ khẩu, sổ KT3 hoặc giấy đăng ký tạm trú. Trong trường hợp không có Sổ hộ khẩu có thể thay thế bằng Bằng lái xe (cà vẹt xe).
  • Giấy tờ mua bán máy tính, giấy bảo hành máy tính.

Tùy từng tổ chức tín dụng sẽ yêu cầu các thủ tục khác nhau, nhưng đảm bảo giấy tờ tùy thân sẽ được bên nhận cầm cố máy tính trả lại sau khi đã kiểm tra thông tin đầy đủ.

cam may tinh
Hợp đồng cầm máy tính

Sau khi xác nhận khoản vay, và kiểm tra tình hình máy tính cầm cố, hai bên khách hàng và công ty tài chính nhận cầm cố sẽ tiến hành ký kết hợp đồng cầm cố máy tính. Trong hợp đồng sẽ nêu rõ thông tin của cả hai bên, lãi suất cầm cố, thời hạn cầm cố máy tính và số tiền khách hàng có thể được nhận thông qua tài sản đảm bảo. Người cầm cố cần hỏi rõ các điều khoản trong hợp đồng nếu chưa rõ ràng.

Máy tính cầm cố được đảm bảo lưu giữ trong kho chuyên dụng, có dán tem niêm phong đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm. Trường hợp hỏng hóc do bên nhận cầm cố, máy tính sẽ được sửa chữa hoặc đền bù theo quy định trong hợp đồng cầm cố máy tính.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký vay cầm cố

Do máy tính là tài sản bất ly thân của nhiều người, từ học sinh, sinh viên và đặc biệt là những người đang đi làm công ăn lương, vì thế trước khi đăng ký cầm cố máy tính, cần lưu trữ lại tất cả các dữ liệu công việc, thông tin hồ sơ cá nhân, tránh trường hợp rò rỉ thông tin ra bên ngoài. Hơn nữa những ai đang đi làm cần sử dụng máy tính thì việc cầm cố máy tính rất có thể sẽ làm gián đoạn công việc của bạn. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng mục đích vay thế chấp đồ để không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cá nhân.

Cần đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng, tránh trường hợp không hiểu rõ thông tin khoản vay như lãi suất hay thời hạn trả nợ, khiến cho bản thân khách hàng trả nợ không đúng hạn, dẫn đến cảnh báo nợ xấu hoặc trường hợp tệ nhất là tài sản cầm cố sẽ bị tịch thu. Do đó trước khi quyết định đăng ký cầm cố thì phải tìm hiểu rõ ràng mức lãi suất, thông tin công ty tài chính.

Bài viết trên đây hy vọng rằng đã giải đáp tất cả các thắc mắc của quý bạn đọc. Nếu bạn vẫn còn những khúc mắc không thể giải đáp về sản phẩm cầm cố máy tính, xin hãy liên hệ đến Sàn Kết Nối Tài Chính S86. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp nhiệt tình, đội ngũ thẩm định viên có nghiệp vụ nhiều năm trong ngân hàng, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng.

Bài viết khác liên quan:

Vay Tín Chấp Theo Đăng Ký Xe Máy | Địa Chỉ Uy Tín Nhất Hà Nội 2018

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

 

 

About admin

Check Also

content-marketing

Content Marketing | Công Cụ Tiếp Thị Đắc Lực Cho Thời Đại 4.0

Rate this post Content marketing (tiếp thị nội dung) đang dần trở thành một công cụ đắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *