/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Home / Tin Tức / Cầm Cố Điện Thoại | Giải Pháp Tài Chính Cho Mọi Lứa Tuổi

Cầm Cố Điện Thoại | Giải Pháp Tài Chính Cho Mọi Lứa Tuổi

5 (100%) 1 vote

Điện thoại là một phương tiện vô cùng phổ biến trong toàn dân, không một ai không sử dụng điện thoại, thậm chí, có người còn sở hữu 2, 3 chiếc điện thoại. Nắm bắt xu thế đó, các tổ chức tín dụng đã cho ra đời sản phẩm Cầm cố điện thoại rất phù hợp với những ai đang có nhu cầu vay vốn mà không đủ điều kiện vay hoặc không có tài sản thế chấp nào khác, đặc biệt là với những bạn trẻ bởi giới trẻ hiện nay cực kỳ thích đổi mới hãng điện thoại để tiêu dùng.

Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu tại sao cầm cố điện thoại lại được ưa chuộng như thế nhé.

Tổng quan về cầm cố điện thoại

Cầm cố điện thoại là một sản phẩm thuộc hình thức vay thế chấp đồ, trong đó, bên cầm cố là người có nhu cầu vay tiền sẽ giao cho bên nhận cầm cố là các tổ chức tài chính tài sản thế chấp là các dòng điện thoại của mình. Tài sản cầm cố là điện thoại sẽ được bên công ty tài chính lưu giữ và bảo quản cẩn thận đến ngày tất toán, người cầm cố sẽ nhận về điện thoại của mình. Ngoài ra không cần bất kỳ tài sản khác thế chấp nào, thủ tục và hồ sơ lại vô cùng đơn giản.

cam dien thoai
Cầm điện thoại là gì?

Lãi suất cầm cố sẽ dựa trên trị giá của chiếc điện thoại, nhưng đa phần các công ty tài chính hiện nay đều đảm bảo lãi suất cạnh tranh thích hợp nhất với người vay vốn. Do tính chất của cầm cố điện thoại là thời gian cầm cố ngắn hạn, lãi suất sẽ được tính theo đơn vị triệu đồng.

Điều kiện cầm cố điện thoại

  • Áp dụng với mọi đối tượng là công dân Việt Nam có đủ trách nhiệm hành vị dân sự.
  • Yêu cầu điện thoại cầm cố là tài sản chính chủ đứng tên người cầm cố.
  • Các dòng điện thoại có thể cầm cố chủ yếu là các dòng từ Iphone 5S, Iphone 6 trở lên. Khi mang đi cầm cố điện thoại các tổ chức tín dụng sẽ check mã imei để kiểm tra thông số, thông tin đời máy. Do đó tất cả các điện thoại đã qua sửa chữa, đổi linh phụ kiện sẽ khó có cơ hội cầm cố.
  • Điện thoại mang đi cầm cố có thời gian sử dụng từ 2 năm trở lại tính từ thời điểm mua điện thoại.

Hồ sơ, thủ tục cầm cố

Người cầm cố điện thoại nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau khi đăng ký hồ sơ cầm cố điện thoại:

  • Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ KT3, giấy đăng ký tạm trú tạm vắng. Trong trường hợp không có Sổ hộ khẩu có thể thay thế bằng Bằng lái xe (cà vẹt xe).
  • Giấy tờ mua bán điện thoại, bảo hành điện thoại.
  • 01 bản hợp đồng cầm cố theo mẫu của công ty tài chính.

Tùy từng tổ chức tài chính sẽ có quy định khác nhau về giấy tờ hồ sơ cầm cố điện thoại, nhưng nhìn chung các công ty tài chính sẽ không sự khác nhau nhiều về giấy tờ như trên.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bên nhận cầm cố sẽ tiến hành thẩm định kiểm tra điện thoại. Nếu đạt đủ các yêu cầu, hai bên cầm cố và nhận cầm cố điện thoại sẽ tiến hành ký kết hợp đồng cầm cố, trong đó có ghi rõ các điều khoản hợp đồng, thời gian đóng lãi và gốc, lãi suất cầm cố. Trong hợp đồng yêu cầu có chữ ký cả hai bên, mỗi bên sẽ giữ một bản hợp đồng cầm cố điện thoại.

cam co dien thoai
Hồ sơ cầm cố điện thoại

Khoản tiền nhận được sẽ phụ thuộc vào dòng điện thoại, thời gian điện thoại đã được sử dụng, độ bền và mới của điện thoại. Tài sản cầm cố càng mới thì số vay tiền nóng nhận về càng nhiều, lãi suất sẽ càng ưu đãi hơn.

Công ty tài chính có trách nhiệm cất giữ điện thoại cầm cố trong kho lưu trữ có dán niêm phong, đảm bảo sự an toàn cho điện thoại, tránh mọi trường hợp hỏng hóc hay đổ vỡ.

Ưu điểm của cầm cố điện thoại

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, thủ tục cầm cố điện thoại càng ngày càng trở nên dễ dàng, lãi suất ưu đãi và hồ sơ nhanh chóng hơn so với những sản phẩm vay vốn hay cầm cố khác.

Tương tự sản phẩm cầm cố sổ đỏ, cầm cố xe máy, hình thức cầm cố điện thoại cũng rất được ưa chuộng tại hầu hết đơn vị tài chính cũng như người vay vốn.

Bên cạnh các ưu đãi lớn, vẫn còn một số lưu ý khi cầm cố điện thoại mà khách hàng nên chú ý như sau:

Do điện thoại là vật bất ly thân với nhiều người, chứa hầu hết những dữ liệu cá nhân như danh bạ người thân, ảnh chụp, … nên khi quyết định cầm cố điện thoại phải sao chép và xóa bỏ các thông tin trong điện thoại trước, tránh trường hợp bị rò rỉ thông tin ra bên ngoài, có thể ảnh hưởng xấu đến cá nhân.

Cần tìm hiểu kỹ các thông tin về lãi suất, thời hạn trả nợ, xem xét tình hình tài chính của bản thân để tránh trường hợp không tất toán đúng hạn, điện thoại sẽ bị bên nhận cầm cố tịch thu và không trả lại vì khác với sản phẩm vay tín chấp.

Vì điện thoại ngày nay là một thứ quá phổ biến, có quá nhiều hãng điện thoại ra đời mỗi ngày, do đó cần cân nhắc kỹ có nên mang tài sản điện thoại đi cầm cố không, để tránh trường hợp định giá tài sản thấp hơn rất nhiều số vốn cần thiết.

Trên đây là tất cả những điều mà có thể bạn chưa nắm chắc về hình thức cầm cố điện thoại. Hy vọng rằng những ai đang có nhu cầu cầm cố có thể tự lựa chọn được một tổ chức tín dụng uy tín, phù hợp với mục đích tiêu dùng của các bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi nào chưa biết giải đáp, xin hãy liên hệ đến Sàn Kết Nối Tài Chính S86, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi của các bạn.

SÀN KẾT NỐI TÀI CHÍNH S86
Địa chỉ: D5C – 64 Lô D5 – Đường Lạc Long Quân – P. Phú Thượng – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
Hotline: 1900633621
Email: sanketnoitaichinh@s86group.vn
Xin cảm ơn.

About admin

Check Also

kinh-doanh-da-nganh

Cách kinh doanh đa ngành nghề hiệu quả

5 (100%) 1 vote Trong những năm qua, kinh tế Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *